Tối 27/3, tại tòa nhà A1, khu chung cư nằm trên đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đã xảy ra cháy trong một căn hộ bỏ không trên tầng 18 khiến nhiều người sinh sống tại đây hoảng loạn.

Theo VTC, nhiều người sinh sống tại toà A1 khu chung cư Mỹ Đình, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút ở tầng 18 của toà nhà đã ngay lập tức thông báo lực lượng chức năng.

Cháy chung cư ở Mỹ Đình, người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm
Khói bốc ra từ 1 căn hộ tầng 18 của khu chung cư A1 trên đường Nguyễn Cơ Thạch. (Ảnh: VTC)

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 (Hà Nội) huy động 4 xe cứu hoả đến hiện trường để dập lửa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Cháy chung cư ở Mỹ Đình, người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm
Nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống đường. (Ảnh: VTC)

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết, đám cháy được phát hiện từ một chiếc đệm mút ở một căn hộ bỏ không (không có người ở) trên tầng 18 tòa nhà chung cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch.

Lực lượng cứu hoả dập tắt đám cháy ngay sau đó và không xảy ra thiệt hại về người.

Nhiều vật dụng bên trong căn phòng bị cháy ở tầng 18 bị thiêu rụi, toàn bộ tường nhà bị ám khói đen, chiếc điều hoà cũng bị ngọn lửa nóng làm biến dạng.

Cháy chung cư ở Mỹ Đình, người dân hoảng loạn tháo chạy trong đêm
Nhiều đồ đạc bên trong ngôi nhà ở tầng 18 bị thiêu rụi. (Ảnh: Hoàng Tuân)

Theo Thời Đại, tuy chỉ là đám cháy nhỏ tại toà chung cư nhưng cũng khiến nhiều người dân xôn xao, lo lắng. Bởi trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại các toà chung cư cao tầng gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản.

Nhiều cư dân mạng lên tiếng cho rằng mỗi hộ dân sống trong chung cư cao tầng nên trang bị cho gia đình những thiết bị bảo hộ PCCC cần thiết, đề phòng khi xảy ra sự cố.

Ánh Tuyết