Sáng 23/3, trong cuộc họp báo nhanh ở hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza ở quận 8 (Tp.HCM), đại diện chủ đầu tư chưng cư Carina Plaza – ông Nguyễn Phúc, Giám đốc Công ty cổ phần 577, khẳng định sau 9 năm đưa vào hoạt động tòa nhà chưa gặp sự cố bất ngờ nào.

Theo Tiền Phong, tại buổi họp báo rất đông các phóng viên đặt câu hỏi về việc người dân phản ánh khi cháy xảy ra hệ thống báo cháy không hoạt động, không có lực lượng hướng dẫn ứng cứu tại chỗ kịp thời. Tuy nhiên, ông Nguyễn phúc từ chối trả lời câu hỏi vì cho rằng phải đợi kiểm tra tất cả các khâu.

Ông Phúc cũng cho hay, ông Nguyễn Văn Tùng, Giám đốc Công ty Hùng Thanh (công ty con của Công ty 577) là đơn vị trực tiếp xây dựng chung cư cũng bị thương nặng khi ông Tùng có căn hộ ở tầng 2 nên chưa nắm hết thông tin. Song, ông Nguyễn Phúc khẳng định công ty sẽ cùng tham gia giải quyết thiệt hại.

Theo Đời sống Pháp luật, cũng trong buổi họp báo sáng 23/3, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC Tp.HCM, cho biết khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập lửa, cứu người.

Tuy nhiên, khói lửa bốc lên ngùn ngụt khiến nhiều người mắc kẹt. Tính đến 4h sáng nay đã có đến 13 người tử vong, trong đó có nhiều phụ nữ.

Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng cũng cho biết thêm có 13 ô tô bị cháy trong đó có 5 chiếc cháy hoàn toàn. Cơ quan chức năng sẽ khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân.

Khoảng 1h30 ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, Tp.HCM) sau đó lan rộng ra và bùng lên dữ dội. Theo thống kê sơ bộ, vụ cháy đã khiến ít nhất 13 người chết và 28 người bị thương.

Thanh Thanh