Trong lúc chơi đùa, bàn tay của bé trai 16 tháng tuổi ở Nghệ An bịcuốn vào máy xay thịt. Người nhà kịp thời tắt nguồn điện đưa bệnh nhi vào viện cấp cứu.

Ngày 19/3, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhi phải phẫu thuật cắt lọc, khâu nối gần cơ, mạch bàn tay do bị cuốn vào máy xay thịt, theo Dân Trí.

Trước đó, ngày 13/3 khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng (Bệnh viện Sản nhi Nghệ An) tiếp nhận bệnh nhi Lê Nguyễn T.A (16 tháng tuổi, trú ở huyện Diễn Châu) nhập viện trong tình trạng các ngón bàn tay trái bị dập nát do bị cuốn bàn tay vào máy xay thịt.

Theo người nhà cháu A. cho biết, gia đình làm nghề chả cá, trong nhà có một chiếc máy xay thịt. Trong lúc làm việc, do bất cẩn khi chăm sóc bé, đã để cháu chơi đùa bên cạnh chiếc máy rồi thò tay vào bên trong ống nghiền thịt làm dập nát các ngón bàn tay trái.

Người bố vội cắt nguồn điện đưa bàn tay cháu bé ra ngoài, tạm thời băng bó cầm máu rồi chuyển vào Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, để cấp cứu điều trị.

Các ngón bàn tay trái của cháu T.A bị dập nát do bị cuốn bàn tay vào máy xay thịt. (Ảnh: Dân Trí).

Qua thăm khám, các ngón bàn tay 3, 4, 5 bàn tay trái bị dập nát chảy máu nhiều, đặc biệt ngón 3 và 4 bị đứt gần lìa. Sau một tuần điều trị, cắt lọc và khâu nối gân cơ, mạch máu, kết hợp xương các ngón tay, vết thương ở tay của cháu bé đang dần ổn định. Đốt ngoài cùng của ngón thứ 4 buộc phải cắt bỏ do hoại tử, theo báo Zing.

Hiện bệnh nhi được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện. Các bác sĩ khuyến cáo hàng năm tại khoa tiếp nhận, cấp cứu hàng chục ca tai nạn tương tự. Hậu quả để lại là nhiều cháu bé bị cụt ngón tay, thậm chí cả bàn tay. Các gia đình có máy xay thịt trong nhà phải hết sức cẩn thận đặc biệt là những người có con nhỏ.

Theo Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, đây không phải là trường hợp hiếm gặp tại khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, hàng năm tại khoa tiếp nhận và cấp cứu hàng chục ca tai nạn tương tự.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các gia đình có máy xay thịt trong nhà phải hết sức cẩn thận đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thanh Thanh (tổng hợp)