Sau khi biết tin nhiều huyện thành miền Trung gặp khó khăn, bị cô lập vì lũ, một chàng trai nghệ An đã tự bỏ tiền, vừa kêu gọi bạn bè trong vài ngày được 5000 thùng mì tôm rồi tự lái xe tải suốt 5 ngày, đi đến nhiều nơi ngập sâu ở Quảng Nam, Huế, Quảng Trị để cứu trợ.

Những ngày vừa qua, khắp nơi trên mạng xã hội tràn ngập những lời kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung. Nhiều mạnh thường quân, nghệ sĩ cũng chung tay góp sức gửi nước sạch, mì tôm đến những vùng đang bị cô lập, thiếu thốn. Trong đó, có không ít “người hùng thầm lặng” tự mình tiến về miền Trung.

Theo Trang Thế Giới Trẻ chàng trai tốt bụng trên là anh Nguyễn Quân Dũng, người xứ Nghệ. Theo đó, anh Dũng là sống tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Được biết, sau khi biết tin nhiều huyện thành miền Trung gặp khó khăn, bị cô lập vì lũ, anh vừa tự bỏ tiền, vừa kêu gọi bạn bè trong vài ngày được 5000 thùng mì tôm để cứu trợ.

Ảnh chụp màn hình Yeah1.

Đáng chú ý hơn, người đàn ông này còn tự lái xe tải suốt 5 ngày, đi đến nhiều nơi ngập sâu ở Quảng Nam, Huế, Quảng Trị.

Facebook của anh thường xuyên cập nhật tình hình chuyến đi, có khi anh còn đi xuyên đêm giữa trời mưa gió. Mỗi chuyến như vậy, anh Dũng chở được khoảng 1000 -1200 thùng mì gói.

Sau khi cứu trợ hết số mì mang theo, anh Dũng sẽ quay đầu, trở về Nghệ An lấy tiếp mì cứu trợ. Có những chuyến quay đầu xe dài hơn 200km, vì sợ bà con không thể chịu đói lâu, anh chạy xuyên ngày đêm, đôi khi còn gặp khó khăn vì xe sa lầy, chỗ nước sâu không thể vượt qua phải đi thuyền vào.

Anh Dũng quay đầu xe vượt 200km để bốc mì để quay đầu xe vào quảng trị cứu trợ vì sợ bà con đói
Anh Dũng quay đầu xe vượt 200km để bốc mì để quay đầu xe vào quảng trị cứu trợ vì sợ bà con đói (ảnh chụp màn hình Facebook).

Sau khi những hình ảnh về anh được chia sẻ. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự nể phục dành cho chàng trai Nghệ An vừa tốt bụng lại vô cùng nhiệt tình này. Nhiều người ngỏ ý mong được chung tay giúp đỡ, cũng như phụ giúp anh Dũng mang mỳ tôm, đồ cứu trợ đến các vùng sâu vì sợ anh đuối sức sau nhiều ngày đi đường dài.

Ảnh chụp màn hình Yeah1.

Liên quan đến việc quyên góp giúp đỡ bà con vùng lũ, sáng 13/10, chia sẻ với Zing, Thủy Tiên cho biết sau vài giờ kêu gọi, cô đã quyên góp được 2 tỷ đồng để ủng hộ bà con miền Trung.

Nguồn tin trên cũng cho hay, MC Bùi Đại Nghĩa, ca sĩ Trung Quân và Denis Đặng cũng kêu gọi quyên góp, ủng hộ bà con miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.