Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook, sẽ có mặt tại Việt Nam trong vài ngày tới để tham dự Hội nghị CEO Summit 2017 và chia sẻ kinh nghiệm tại UP Co-working Space Bách Khoa Hà Nội.

Sheryl Sandberg, nữ tướng 48 tuổi là Giám đốc Điều hành tại Facebook, giám sát mọi hoạt động kinh doanh của công ty. Sheryl Sandberg tốt nghiệp đại học Havard, trước khi bước chân vào Facebook bà từng có thời gian làm thư ký cấp cao của cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers, Giám đốc bộ phận Kho bạc Hoa kỳ dưới quyền Tổng thống Clinton và giữ chức vụ Phó chủ tịch điều hành và bán hàng trực tuyến toàn cầu tại Google trong 8 năm, từ 2001 tới 2008.

Bước chân vào Facbook từ năm 2008, Sheryl Sandberg có công lớn trong việc định hướng Facebook trở thành mạng xã hội lớn về quảng cáo thay vì chỉ chuyên về tạo kênh kết nối giao lưu, chính nhờ định hướng này mà Facebook đã kiếm được bộn tiền và đưa Mark Zuckerberg vào hàng tỷ phú.

Năm ngoái, vị nữ tướng này của Facebook được tờ Fortune xếp hạng là nữ doanh nhân quyền lực thứ 6 thế giới. Còn theo Forbes, bà là người phụ nữ quyền lực thứ tư thế giới với tổng tài sản khoảng 1,6 tỷ USD.

Đáp lại lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos hồi tháng 1, nữ giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg sẽ đến Việt Nam trong một vài ngày tới để tham dự hội nghị CEO Summit 2017. Tại Hội nghị, Sheryl sẽ có bài phát biểu trong phiên thứ 12, ngày 10/11 với chủ đề: “Xây dựng kết nối và cộng đồng trong một thế giới công nghệ”.

Sau bài phát biểu tại hội nghị CEO Summit 2017, sáng ngày 12/11, giám đốc điều hành Facebook sẽ có mặt tại buổi thảo luận mở tại UP Co-working Space Bách Khoa Hà Nội vào sáng 12/11. Nội dung buổi nói chuyện xoay quanh kinh nghiệm của Sheryl Sandberg trong việc vượt qua nghịch cảnh, cách thức làm việc nhóm để cùng đạt mục tiêu.

Hoàng Minh