Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết, đã chấn chỉnh thái độ cán bộ khi giải thích với người vi phạm rằng bằng lái xe quốc tế không có giá trị tại Việt Nam.

Chiều 21/3, ông Trần Văn Thương, Phó Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) xác nhận, đơn vị đã làm rõ clip lan truyền trên mạng xã hội, có nội dung tranh cãi giữa CSGT và người lái ôtô về thái độ xử lý của CSGT và bằng lái xe nước ngoài cấp, theo Tuổi Trẻ

Cũng theo ông Thương, PC67 sẽ tiếp tục mời người vi phạm và người CSGT trong clip đến làm việc để xác minh đúng bản chất câu chuyện. Sau đó, PC67 sẽ xin ý kiến Ban Giám đốc CATP để có hướng xử lý.

PC67 cho biết sẽ rút kinh nghiệm và nhắc nhở toàn lực lượng về cách cư xử. (Ảnh cắt từ clip)

Có bằng lái xe quốc tế vẫn không đủ điều kiện?

Theo kết quả xác minh, ngày 18/3, Đội CSGT Cát Lái (thuộc PC67) phân công tổ công tác gồm 9 CSGT , do ông Nguyễn Văn Thúy – phó đội trưởng làm tổ trưởng, làm việc trong thời gian từ 10h00 đến 14h00 cùng ngày.

Lúc 12h59 ngày 18/3, khi tổ công tác đang kiểm tra tốc độ trên tuyến đường Mai Chí Thọ (quận 2) thì phát hiện ông Vũ Thanh Tùng (40 tuổi, quốc tịch Đức, ngụ quận Bình Thạnh) lái ôtô biển số 75A-071.xx chạy quá tốc độ quy định.

Trung úy Võ Thành Tâm được phân công ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra giấy tờ do người vi phạm xuất trình, trong đó chỉ có giấy phép lái xe quốc tế (nước Đức) nên trung úy Tâm giải thích cho người vi phạm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi “Vi phạm quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h (63/50 km/h); Có giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo giấy phép lái xe quốc gia”.

Đồng thời tạm giữ chứng nhận đăng ký xe ôtô biển số 75A-071.38.

Người vi phạm tranh luận với CSGT. (Ảnh: Nguồn Facebook)

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT quy định về cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế (IDP) có hiệu lực từ ngày 1-10-2015 thì người có IDP do các nước tham gia Công ước Vienna cấp, khi lái xe trên lãnh thổ Việt Nam phải mang theo IDP và giấy phép lái xe quốc gia (của nước đó) được cấp phù hợp với hạng xe điều khiển, phải tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ của Việt Nam.

Vào thời điểm kiểm tra, ông Tùng xuất trình các giấy tờ, trong đó có giấy phép lái xe quốc tế nhưng không có giấy phép lái xe quốc gia nên không đủ điều kiện theo quy định.

Bằng lái xe của người vi phạm. (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Do đó, trung úy Tâm đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện cùng giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định.

Chấn chỉnh thái độ của CSGT 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , ông Phạm Văn Tuyến – phó đội trưởng Đội CSGT Cát Lái – cho biết, khi làm việc với tổ công tác, ông Tùng không chịu chấp nhận lỗi vi phạm quá tốc độ mà đòi CSGT phải cho kiểm tra máy đo tốc độ và tọa độ đo, nên hai bên xảy ra cự cãi.

Về việc CSGT nói “bằng lái có ngôn ngữ bằng tiếng Đức không có giá trị tại Việt Nam”, theo ôngTuyến là do ông Tâm bức xúc khi nhiều phương tiện vi phạm đang chờ xử lý nhưng ông Tùng không hợp tác để làm việc.

“Về thái độ của trung úy Tâm, chúng tôi đã làm việc lại và yêu cầu chấn chỉnh, không để vì những chuyện như vậy mà ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng công an” – ông Tuyến khẳng định.

Thanh Thanh