Trong tổng số khoảng 78.000 bài thi đã chấm môn Ngữ văn ở TP. HCM, chỉ có khoảng 1% đạt điểm giỏi và 7 thí sinh bị điểm liệt, mức điểm cao nhất đạt 8,75.

Theo Dân Trí, TP. HCM đã hoàn tất việc chấm thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia vào chiều 4/7.

Nhiều giáo viên tham gia chấm thi cho biết, lượng bài thi đạt từ 8 điểm ít và chưa ghi nhận bài thi đạt điểm 9. Mức điểm cao nhất là 8,75 và phổ điểm chủ yếu ở mức 5-6 điểm.

“Trung bình mỗi phòng thi chấm 24 bài thi thì chỉ 8-10 bài đạt trên trung bình. Nếu tính luôn những giáo viên quen biết cùng tham gia chấm thì có thể là 6.000 bài mới có 3 bài được điểm 8”, một giám khảo chia sẻ.

Trước đó, trưa 4/7, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM cho biết, trong tổng số hơn 78.000 bài thi môn Ngữ văn có 7 bài thi của thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm), theo Người Lao Động.

Chấm xong bài thi Ngữ văn THPT quốc gia ở TP. HCM: Không tìm ra điểm 9
Các thí sinh dò lại đáp án sau khi hoàn thành bài thi. (Ảnh: Dân Trí)

Ngoài ra, các môn thi trắc nghiệm (Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên), Sở đã quét xong phiếu đáp án và gửi dữ liệu về Bộ.

Ngay khi Bộ gửi lại phần mềm chấp đáp án, Sở sẽ chấm trắc nghiệm và ghép điểm. Dự kiến, ngày 8/7, việc chấm thi cơ bản sẽ hoàn thành.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Kiểm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, chậm nhất ngày 10/7, các địa phương gửi kết quả thi về Bộ. Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ không được công bố trước ngày 11/7, theo Zing.

Thúy Quỳnh