Tất cả các bài thi được chấm thẩm định tại Lâm Đồng đều có điểm trùng khớp với điểm mà Hội đồng thi tỉnh này đã công bố trước đó.

Theo TTXVN, tổ chấm thẩm định đã chấm 1.485 bài thi trắc nghiệm (môn Toán 497 bài, Ngoại ngữ 483 bài, Khoa học Tự nhiên 350 bài và Khoa học Xã hội 155 bài thi).

Kết quả, tất cả bài thi được chấm thẩm định có số điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lâm Đồng chấm và công bố.

Chấm thẩm định bài thi THPT ở Lâm Đồng: Không phát hiện sai phạm
Buổi công bố kết quả chấm thẩm định tại Lâm Đồng. (Ảnh: Dân Trí)

Tổ chấm thẩm định cũng kiểm tra quy trình chấm 64 bài thi môn Ngữ văn. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi môn này được thực hiện theo đúng quy định tại Điều 25, chấm bài thi tự luận của Quy chế thi THPT quốc gia.

Ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết trên VOV, chấm thẩm định là khâu bình thường của kỳ thi dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu thi và những tiêu chí nhất định. Việc chỉ chấm ngẫu nhiên 1.485 bài thi cũng đủ để phát hiện có sai phạm hay không.

Trước đó, lãnh đạo Bộ GD&ĐT yêu cầu đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia. Ngày 21/7, 3 tổ chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT bắt đầu chấm lại bài tại các hội đồng thi tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.

Bình An