Sáng 5/4, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cho biết, đã có buổi họp khẩn với cơ quan liên quan và địa phương để có phương án xử lý. Hội đồng sư phạm nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương.

Chiều 5/4, ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết Ban giám hiệu Trường Tiểu học An Đồng đã chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương, theo VnExpress.

Quyết định này được đưa ra sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành. Sáng cùng ngày, ông Thành triệu tập cuộc họp với các sở: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, UBND huyện An Dương để xem xét xử lý cô giáo Minh Hương vì phạt học sinh lớp 3 bằng cách bắt uống nước giặt giẻ lau bảng.

Sau khi có thông tin phản ánh từ phụ huynh, nhà trường đã yêu cầu cô Hương làm bản tường trình, thôi không cho chủ nhiệm lớp 3A5. Theo giải trình của cô Hương, lý do phạt vì học sinh hay nói chuyện trong lớp.

Bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng, cho biết trường sau khi báo cáo lãnh đạo huyện An Đồng, Hội đồng sư phạm nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương. Bên cạnh đó trường yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh.

Trường tiểu học An Đồng – nơi học sinh lớp 3A5 bị giáo viên chủ nhiệm phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng. (Ảnh: Tiến Thắng)

Giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương là con gái của Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương. Sau khi tốt nghiệp một trường đại học kinh tế, cô Minh Hương học thêm văn bằng của trường sư phạm, ra trường là về Trường Tiểu học An Đồng dạy học, đến nay mới được 7 tháng, theo Người Lao Động.

Trước đó, em Phạm P.A. vì nói chuyện riêng trong lớp 3A5, bị cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt bằng cách bắt uống nước vắt từ giẻ lâu bảng. Sau khi nhận được thông tin, trường đã họp Hội đồng nhà trường, quyết định dừng đứng lớp với cô giáo và kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Bà Hiệu trưởng cho biết, bố mẹ Phạm P.A. đi làm ăn xa, cháu ở với ông bà từ lúc 3 tháng tuổi đến nay.

Khôi Minh