Ngày 15/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người bố dùng bìa carton đặt lên cành cây che nắng cho con ngủ tại sân Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Những hình ảnh trong clip cho thấy, một bé gái khoảng 4, 5 tuổi ngủ thiếp trên ghế ngoài sân Bệnh viện Bạch Mai. Vì không muốn làm mất giấc ngủ của con gái, người bố đã dùng tấm bìa và tìm cách che không để ánh nắng chiếu vào mặt cô bé.

các tông

cha che nắng

Người cha loay hoay che chắn cho con ngon giấc. Ảnh chụp từ clip

Qua tìm hiểu, đoạn video cảm động này được một người dùng tên là Bùi Anh Tuấn quay lại tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vào 15h chiều ngày 8/2.

Như Zing đưa tin, anh Tuấn Anh là người quay clip khi tình cờ bắt gặp khoảnh khắc đẹp tại khu vực khám tự nguyện ở Bệnh viện Bạch Mai. Anh Tuấn nói, có lẽ cô bé vừa trải qua một ngày khám bệnh mệt mỏi và đang chờ kết quả nên người bố mới không đánh thức con dậy. Tác giả cũng tiếc nuối vì không hỏi được tên tuổi và địa chỉ của ông bố đáng yêu này.

Chia sẻ trên Facebook kèm theo với dòng trạng thái: “Cha và con gái. Một buổi chiều đầy nắng. Anh đã loay hoay suốt để che nắng cho cô bé. Có lẽ không muốn cô bé tỉnh giấc sau một ngày dài mệt mỏi chờ đợi tại bệnh viện”.

fb

Hình ảnh đẹp khiến cư dân mạng chia sẻ và bình luận (Facebook)

Ngay khi vừa đăng tải, clip đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội và nhận được gần 10.000 lượt thích và hơn 2.000 bình luận từ cộng đồng mạng chỉ sau 1 ngày. Hầu hết, mọi người đều ngưỡng mộ, ca ngợi tình cảm người bố dành cho cô con gái nhỏ.

 2sao

Tài khoản Trung Kiên chia sẻ cảm xúc sau khi xem clip: “Hình ảnh cảm động quá. Khi làm bố rồi, giấc ngủ của mình không còn quan trọng nữa. Giấc ngủ của con mới là quan trọng. Chỉ mong sao con luôn được khỏe mạnh”.

Nguyễn Phương – một thành viên khác chia sẻ: “Cha và con gái. Họ yêu nhau từ kiếp này sang kiếp sau. Ông bố nào cũng vậy! Họ chỉ mong con luôn được khỏe mạnh”.

bình luận

Bên cạnh các bình luận bày tỏ sự cảm động, cũng có người lại đặt đặt ra câu hỏi: “Sao ông bố không bế cô bé vào phòng để bé ngủ ngon. Để bé ở ngoài che tấm bìa như vậy đâu có bớt nắng chiếu vào mặt được“.

Bạn Ngọc Mai thì bày tỏ rằng: “Đây là khoảnh khắc đẹp nhất mình từng thấy. Thật ngưỡng mộ người bố tuyệt vời này! Có lẽ, làm bố rồi, cánh mày râu mới thực sự thấu hiểu con cái quan trọng như thế nào (?)”.

Phần đông cư dân mạng sau khi xem xong clip đều khẳng định câu nói: “Con gái là người tình kiếp trước của cha” quả không sai chút nào!

Thanh Thanh 

Xem thêm: