Liên quan đến trường hợp vợ chồng nguyên Giám đốc Hacinco nhiễm Covid-19, ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc CDC Hà Nội nhận định, nhiều khả năng số F1 chuyển thành F0 vẫn còn tăng.

Zing đưa tin, sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 9 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2. Sáu người trong số này liên quan vợ chồng cựu Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh.

Nhóm này gồm: N.V.C. (nhân viên cắt tóc cho vợ ông Thanh), N.V.X. (lái xe của ông Thanh), H.H.H. (đi cùng xe với ông Thanh), N.T.A. (lái xe của ông Thanh), N.H.Q. (con thứ 2 của ông Thanh), P.T.T. (từng làm việc trực tiếp với ông Thanh).

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, chùm lây nhiễm liên quan vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh là cực kỳ phức tạp. Số trường hợp tiếp xúc gần lên đến 160 người với hàng trăm F2.

“Khả năng lây nhiễm của vợ chồng ông Thanh rất mạnh, với số lượng người tiếp xúc gần đông như thế, nhiều khả năng số F1 chuyển thành F0 vẫn còn tăng”, ông Tuấn nói.

Đến nay, 11 trên tổng số gần 160 trường hợp F1 của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh đã dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Người Lao Động, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có lịch sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5. Sau khi về Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện bệnh.

Nhiều nơi ở Hà Nội đã bị tạm phong tỏa vì liên quan tới ca bệnh của vợ chồng ông Thanh.

Có thể bạn quan tâm: