Ngày 18/2, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu dừng ngay việc thi công chỉnh trang vỉa hè đối với các đoạn có ảnh hưởng đến cây xanh.

Theo NLĐ, động thái này được thực hiện khi thời gian qua, một số tuyến đường trên địa bàn TP. Pleiku được cải tạo, chỉnh trang đã làm ảnh hưởng, chặt rễ hàng loạt cây xanh. Trong đó, có cây có bộ rễ lớn bị chặt, gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây và có nguy cơ ngã đổ khi mưa to, gió lớn và chết hàng loạt.

Ảnh chụp màn hình báo NLĐ.

Bà Nguyễn Thị Tâm (phường Phù Đổng) cho PV báo VnExpress biết, việc chỉnh trang giúp vỉa hè thông thoáng, sạch sẽ hơn, tuy nhiên các công nhân cắt hết những rễ lớn của cây khiến nhiều người lo lắng. “Mùa mưa bão gió to cây dễ bị ngã, ảnh hưởng người dân xung quanh”, bà Tâm nói.

Nguồn tin trên cho hay, dự án chỉnh trang tuyến đường Lê Duẩn do UBND phường Phù Đổng làm chủ đầu tư.

Ảnh chụp màn hình báo NLĐ.

Trước đó, khi thi công một số tuyến đường tại TP. Pleiku, hàng trăm cây xanh đô thị được di thực đưa về trồng tại khu vực Nghĩa trang TP Pleiku cũng cũng đã bị chết.

Ảnh chụp màn hình báo NLĐ.

Từ năm 2020 đến 2022, Công ty TNHH Môi trường đô thị xanh Gia Lai đã di thực 417 cây xanh ở các tuyến đường Lý Thái Tổ, Lê Đại Hành và Quyết Tiến đưa về khu vực Nghĩa trang TP. Pleiku trồng. Đến nay chỉ còn 265 cây sống.