Nhiều người đi đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh, TP. HCM) hoảng hốt khi cây xanh cao 15m bất ngờ bật gốc, đè 2 nạn nhân bị thương vào rạng sáng 23 Tết.

Sáng nay (8/2), khi rất đông người đi trên đường Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh), đoạn từ Bến xe miền Đông vào trung tâm Thành phố, bất ngờ cây xanh cao 15m, đường kính 20cm trên vỉa hè bật gốc, đổ ra đường, theo VnExpress.

Mọi người hoảng loạn bỏ chạy, riêng 4 người đi trên hai xe máy bị cây đè trúng, ngã sõng soài. Trong đó, hai thanh niên bị thương tích nặng, được người dân đưa đến bệnh viện.

Tại hiện trường, một xe máy bị va đập hư hỏng phần đầu, trụ đèn chiếu sáng kế bên cũng bị gãy.

Cây xanh bật gốc đè trúng 4 người đi đường
Một xe máy bị đè trúng hư hỏng nặng. (Ảnh: Người Lao Động)

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương có mặt phong toả, điều tra làm rõ vụ việc. Nhân viên Công ty TNHH MTV công viên cây xanh TP. HCM cũng có mặt cắt tỉa cây xanh, thu dọn hiện trường đảm bảo giao thông.

Cây xanh bật gốc đè trúng 4 người đi đường
Tán cây còn xanh tốt. (Ảnh: Người Lao Động)

Được biết, cây xanh này vẫn còn tươi tốt, không có dấu hiệu bị mục ruỗng nhưng phần rễ khá thưa, không thấy rễ cọc. Một số người dân phản ánh, cây xanh này sà xuống đường từ vài ngày trước nhưng không có đơn vị nào đến khắc phục, sáng hôm nay thì xảy ra sự cố trên, theo Người Lao Động.

Khôi Minh