Chiều 19/4, vợ chồng anh K’Năm cùng 3 đứa con đang làm rẫy tại thôn 4, xã Đăk Ha, thì trời đổ mưa. Cả gia đình anh cùng nhau vào trú trong chòi gỗ thì bất ngờ cây lớn gần đó bị đổ xuống, đè sập ngôi nhà, theo VNE đưa tin.

Cụ thể vào khoảng 17 giờ chiều 19/4, gia đình anh K’Năm đang làm ở trong rẫy, khi cả nhà chuẩn bị ra về thì bất ngờ một cơn mưa lốc ập đến, anh K’Năm đưa vợ cùng 3 con chui vào chòi gỗ gần đó để trú mưa. Không may, cơn lốc mạnh quật bật gốc cây cổ thụ cạnh đó đổ ụp xuống, đè lên chòi cùng gia đình anh.

Tai nạn khiến cả anh K’Năm cùng vợ là chị H’ Bjai và con trai út K’Cao (1 tuổi) thiệt mạng tại chỗ, 2 người con khác là H’Hơn (13 tuổi) và K’Bơn (3 tuổi) bị thương.

Theo lời cháu H’Hơn kể lại, khi lốc ập đến, cả nhà vừa chui vào lán thì nghe tiếng cây gãy răng rắc, sau đó tất cả đều tối mịt. H’Hơn bị thương nhẹ, may mắn chui được ra ngoài. Nghe tiếng em trai K’Bơn la khóc, cháu lần tìm kéo em ra ngoài, còn bố mẹ và em K’Cao thì không nghe tiếng nữa. Lúc đó trời mưa to, lại tối, cháu và em bị thương không thể đi được nên đành ngồi ôm nhau dưới mưa suốt đêm.

Do thời điểm xảy ra tai nạn trời đã gần tối, khu vực rẫy nằm cách biệt khu dân cư nên không ai phát hiện.

Đến sáng hôm sau (20/4), H’Hơn vạch cành cây tìm bố mẹ và em thì thấy tất cả đã tử vong. H’Hơn rất hoảng sợ, nhưng vẫn cố cõng em vượt qua gần 10km từ rẫy về nhà báo tin cho mọi người.

Gia đình đau đớn khi cùng lúc mất đi 3 người thân. (Ảnh: phapluattp)

Đến chiều 20/4, ngay khi nhận được tin báo, chính quyền và người dân xã Đắk Nia đã vào rẫy đưa thi thể các nạn nhân về để lo hậu sự, đồng thời đưa 2 cháu bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Được biết, gia đình anh K’Năm thuộc diện nghèo. Ngoài 3 đứa con gặp nạn, vợ chồng anh còn 3 người con khác cũng đang ở tuổi vị thành niên.

Chiều ngày 17/8/2014, cơn mưa lớn kèm theo giông đã làm nhiều cây xanh trên địa bàn TP.HCM bị bật gốc. Hai cây me tây có đường kính hơn 0,5m, tán rộng hơn 10m gần góc giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai đã bất ngờ đổ sập xuống. Thời điểm này, chị Dung cùng chồng và hai con nhỏ đi ngang qua đã bị thân cây xanh đè ngã xuống đường.

Chồng và 2 con của chị Dung may mắn thoát nạn nhưng chị bị thân cây chèn lên người nằm bất tỉnh.

Hơn 25 người dân cùng nhau hợp sức để nhấc thân cây lên để đưa chị Dung ra ngoài và chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn nhưng do bị chấn thương quá nặng, chị Dung đã không qua khỏi.

Xem thêm:

TBI tổng hợp

Từ Khóa: