Một cây Trôm cổ thụ trên đường Trần Phú (Bà Rịa – Vũng Tàu) bất ngờ nghiêng rồi đổ ập xuống đường, đè bẹp hai phương tiện đang lưu thông trên đường. Rất may, không có thiệt hại về người.

Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 19/5 tại nút giao Lê Lợi – Trần Phú, TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), khi người dân địa phương phát hiện cây Trôm trồng bên đường bị nghiêng bất thường, thấy lạ, mọi người hô hoán nhau tháo chạy khỏi đoạn đường, dẫn tin từ Zing.vn.

Khi người dân vừa chạy khỏi thì cây Trôm cổ thụ có đường kính thân trên 80 cm, cao gần 10 m bất ngờ đổ ập xuống đường.

Phía dưới lòng đường lúc này có hai người lái xe máy thấy vậy cũng bỏ lại phương tiện chạy thoát thân. Khi họ vừa rời vị trí thì thân cây ập xuống, đè bẹp 2 xe máy.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Thanh Giang (người chứng kiến sự việc) cho biết, anh thấy cây Trôm bị nghiêng một cách kỳ lạ và đoán cây cổ thụ này sẽ đổ xuống nên vừa chạy khỏi khu vực vừa hô hoán để người dân né tránh.

Theo người dân tại hiện trường chia sẻ, nơi cây Trôm bị đổ thuộc nút giao giữa đường Lê Lợi và Trần Phú. Điểm này có đèn tín hiệu giao thông, thường có đông người đứng chờ đèn đỏ. Rất may là khi cây đổ xuống thì là lúc đường vắng người.

Được biết, cây trôm bị đổ khi gió nhẹ, không mưa. Cây trôm nằm chắn ngang đường, phần rễ cây chỉ là các chùm nhỏ.

Vào chiều 9/5 trước đó, trong lúc xe đầu kéo rẽ trái vào đường dẫn cao tốc TP. HCM – Trung Lương, một thùng container bất ngờ rơi từ trên rơmoóc xuống đường suýt đè bẹp xe ô tô 7 chỗ đang lưu thông cùng hướng, may mắn 5 người trên xe thoát chết trong gang tấc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: