Bà Bé vừa bước ra hiên nhà thì cây bàng cổ thụ trong khuôn viên trường học bên cạnh bất ngờ ngã đổ, đè trúng dẫn đến tử vong. 

Chiều 25/1, ông Phùng Hoàng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Duy Trung (huyện Duy Xuyên) báo cáo việc đốn hạ gốc cây cổ thụ khiến bà Nguyễn Thị Bé (45 tuổi, trú thôn Trung Đông, xã Duy Trung) tử vong, theo Công an TP. HCM.

Được biết, tai nạn xảy ra vào chiều 23/1, tại Trường Tiểu học Duy Trung (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Duy Trung (huyện Duy Xuyên) có thông báo do 2 cây bàng (đường kính khoảng 1,2m) trong điểm trường Trung Đông quá già nên có khả năng ngã đổ, hơn nữa nằm ở vị trí quá sát trường làm cho phòng học tối và nếu ngã đổ sẽ đập vào trường nên đơn vị sẽ thanh lý. Ông Nguyễn Văn Quang là người đã mua cây với giá 1 triệu đồng.

Chiều 23/1, ông Quang cho người tiến hành đốn hạ cây bàng cổ thụ song không thông báo cho trường khiến cây ngã đổ, đè sập mái nhà của ông Nguyễn Trường Lý nằm trong khuôn viên điểm trường.

Ngôi nhà này thuộc diện giải tỏa, giải phóng mặt bằng, huyện cũng đã có quyết định di dời để trả khuôn viên cho nhà trường. Tuy nhiên, chủ nhà chưa chịu đồng ý với mức giá bồi thường.

Thời điểm cây bàng này bị đốn ngã, bà Bé là hàng xóm sang chơi nhà ông Lý, vừa bước ra hiên nhà thì cây ngã đổ đè bị thương nặng. Do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong sau một ngày cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Theo ông Hoàng, khi tổ chức bán 2 cây bàng trong điểm trường thôn Trung Đông, lãnh đạo nhà trường không báo cáo với lãnh đạo Phòng GD&ĐT. Việc ông Quang tổ chức đốn cây giữa giờ học là rất cẩu thả, không có trách nhiệm.

Trưởng phòng Giáo dục huyện Duy Xuyên cũng khẳng định sẽ tiến hành xử lý những cá nhân liên quan sau khi có kết quả điều tra của công an, theo Tuổi trẻ.

Thế Tam (TH)