Ngày 1/9, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng cùng cầu Bạch Đằng, cây cầu được đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng chính thức được thông xe và đưa vào khai thác sau 4 năm thi công.

Theo báo Dân Trí, đây là công trình mang ý nghĩa lớn đối với Quảng Ninh trong việc đổi mới phương thức đầu tư công trình giao thông áp dụng hình thức tự huy động các nguồn vốn hợp pháp để thực hiện sau khi được Chính phủ cho phép.

Được thiết kế 3 trụ tháp là 3 chữ H, biểu tượng kết nối 3 thành phố kinh tế trọng điểm phía bắc là Hà Nội, Hải Phòng và Hạ Long (Quảng Ninh), cầu Bạch Đằng là cây cầu dây văng nhiều nhịp thứ 8 trên thế giới và là cây cầu đầu tiên được tổ chức thi công tại Việt Nam do người Việt tự thiết kế.

Kính mời quý độc giả cùng ngắm cây cầu 7.000 tỷ trong ngày thông xe.

Sáng 1/9, Cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khánh thành sau gần 4 năm triển khai dự án toàn tuyến.
Cầu Bạch Đằng được thiết kế dài 3,054 km, rộng 25 m, cao 48,8 m, có thể chịu được động đất cấp 8.
Được thiết kế với hệ thống cáp dây văng, nhằm đảm bảo lực nâng, mỗi trụ cầu được bố trí 48 bó cáp, tương đương 144 bó tổng cộng.
Đây là cây cầu có thiết kế dây văng hệ cáp 2 mặt phẳng, được đánh giá là nhiều nhịp lớn nhất Việt Nam hiện nay, đồng thời cũng là một trong những cây cầu có khẩu độ nhịp vượt sông lớn nhất hiện nay và là cây cầu dây văng nhiều nhịp lớn thứ 3 trên thế giới.
Cầu Bạch Đằng có điểm đầu là phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, nút giao cuối tuyến là xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Công trình được thiết kế đảm bảo thông thủy cho tàu trọng tải lớn và không ảnh hưởng đến sân bay Cát Bi cách đó khoảng 6 km.
Hệ thống đèn LED hiện đại tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo đủ độ chiếu sáng.
Đúng 13h ngày 1/9, tuyến cao tốc bắt đầu đi vào hoạt động. Hàng trăm lượt ôtô nối đuôi nhau đi qua câu cầu.
Lực lượng bảo vệ cầu liên tục nhắc nhở người dân di chuyển, không được dừng đỗ xe trên cầu để đảm bảo an toàn giao thông.
Dự án cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có chiều dài toàn tuyến chỉ 25 km nhưng giúp rút ngắn quãng đường từ Hạ Long đi Hà Nội từ 180 km (tuyến đường cũ) xuống còn 130 km (đường mới), thời gian đi ôtô chỉ còn 1,5 tiếng. Chiều dài quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng cũng giảm từ 75 km xuống chỉ còn 25 km.
Hệ thống trạm thu phí cầu cũng đã được lắp đặt xong.
Dọc tuyến đường cao tốc Hạ Long Hải Phòng là rất nhiều bãi ngập mặn, đầm nước mênh mông, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.
Tổng mức đầu tư của hai dự án cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng là 13.693 tỷ đồng, trong đó dự án đường nối Hạ Long với cầu Bạch Đằng là 6.416 tỷ đồng và dự án cầu Bạch Đằng là 7.277 tỷ đồng.

(Nguồn ảnh: Báo Zing)

Tổng Hợp