Nhiều ngày qua, đá dăm vương vãi kéo dài 12km trên mặt cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng), gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.

Theo Vietnamnet , những viên đá nhiều kích cỡ, rải rác trên mặt đường, kéo dài hơn 12km, tính từ đường dẫn phía trung tâm Tp.Hải Phòng sang tận điểm cuối phía huyện Cát Hải.

Trên hai tuyến đường dẫn vào cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, đá viên rải thành lớp chủ yếu ở làn xe hỗn hợp số 2. Đá rải thảm lẫn với đất cát đã khiến nhiều người đi xe máy, ô tô phải run tay, hạn chế tốc độ.

Hiện trạng trên khiến mặt đường của công trình cầu vượt biển đẹp và dài nhất Việt Nam trông như một công trình đang thi công dở.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Hoài, trú tại 165 Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng phản ánh: “Tôi đi sang đảo Cát Bà bằng xe máy ngày 30/4 vừa rồi, khi bắt đầu vào đường dẫn lên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện thì gặp đá dăm, dạng đá xanh phục vụ trong xây dựng rơi vãi đầy mặt cầu. Khi tôi về lại Hải Phòng thì thấy lượng đá này được dồn dày đặc sang làn hỗn hợp số 2. Đây là làn đường người đi xe máy khá đông”.

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam lổn nhổn đá dăm.

Ông Lê Anh Sơn, Đội trưởng đội CSGT số 4, Công an Tp.Hải Phòng thông tin: Đơn vị chưa nắm được sự việc. Sau khi nhận được thông tin phản ánh sẽ cử lực lượng ra khu vực cầu Tân Vũ – Lạch Huyện để kiểm tra.

“Việc để xảy ra đá dăm rơi trên cầu gây mất an toàn giao thông thuộc trách nhiệm của ban quản lý cầu”, ông Sơn phân trần.

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam lổn nhổn đá dăm.

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 1/6 Phạm Công Vĩnh cho hay: Ngày 30/4 có tình trạng xe chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi đá dăm trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện. Khi phát hiện, đơn vị đã có bố trí lực lượng quyét dọn đá rơi vãi gọn lại trên cầu. Chi cục sẽ có ý kiến gửi Tp.Hải Phòng cũng như lực lượng Công an trên địa bàn để điều tra xác minh phương tiện của doanh nghiệp nào gây ra tình trạng trên và xem xét trách nhiệm.

Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam lổn nhổn đá dăm.

“Hôm qua chúng tôi đã cho người quét dọn đá dăm rơi vãi trên cầu. Tuy nhiên đến đêm các phương tiện chở vật liệu vẫn tiếp tục chạy và đá lại rơi vãi. Ban quản lý cầu đang ghi lại hình ảnh của các phương tiện gây ra tình trạng này để đề nghị TP phối hợp xử lý“, trích lời ông Vĩnh nói trên Vietnamnet.

(Ảnh: Vietnamnet)

Thanh Thanh