Tập đoàn Versaflex (Mỹ) vừa đề xuất với Bộ GTVT giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long bằng hệ thống lớp phủ phòng nước chất lượng cao có tuổi thọ mặt đường 50 năm.

Ông David Lite – Tổng giám đốc Tập đoàn Versaflex nói doanh nghiệp có 100% vốn chủ sở hữu của người Mỹ, trụ sở đặt tại thành phố Kansas, bang Kansas. Doanh nghiệp này có gần 20 năm thi công đường cao tốc và đường sắt.

Theo ông David thời gian qua, sản phẩm lớp phòng nước của Versaflex đã được sử dụng tại 36 bang của Mỹ với tổng diện tích hơn 9 triệu feet vuông bản mặt cầu. 

Mặt cầu Thăng Long bị xuống cấp (ảnh: Dân trí)

Với hư hỏng mặt cầu Thăng Long, đại diện doanh nghiệp này đã đề xuất phương án sửa chữa bằng lớp phủ phòng nước được sử dụng phổ biến tại Mỹ để duy tu, bảo vệ lâu dài các công trình cầu bản mặt thép.

“Lớp phủ phòng nước BDM sẽ bảo vệ các kết cấu bản mặt cầu (bê tông, thép), tăng cường dính bám với lớp bê tông nhựa phía trên, có thể thi công trên các bề mặt không đồng nhất,… Tuổi thọ dự kiến của lớp phủ từ 50 năm trở lên”, báo Zing dẫn lời đại diện Tập đoàn Versaflex chia sẻ và cho biết các phương tiện giao thông vẫn có thể lưu thông trong quá trình sửa chữa.

Hiện Bộ trưởng GTVT chưa phản hồi đề xuất của doanh nghiệp này.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ cũng thông báo cầu Thăng Long sẽ được sửa chữa theo công nghệ Mỹ với tổng mức đầu tư khoảng 180-200 tỷ đồng, thi công trong năm 2020.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, cầu Thăng Long nối đường từ sân bay Nội Bài về nội thành TP. Hà Nội đang bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều sống trâu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Hiện nay, mặt cầu Thăng Long xuất hiện nhiều vết nứt dài chạy dọc theo chiều dài của cầu. Những đoạn hằn lún vệt bánh xe kéo dài, bê tông nhựa trồi lên thành ụ cao từ 3-5cm và bị đẩy vào bên thành cầu, trồi cả bản thép bên dưới.

Trên bề mặt cầu có nhiều ổ gà để đảm bảo an toàn giao thông, đơn vị quản lý cầu cũng đã tiến hành chắp vá những vị trí bị lún kéo dài để lại những vệt nham nhở. Đứng ở trên mặt cầu mỗi khi có xe tải trọng lớn đi qua mọi người cảm nhận thấy rõ cầu bị rung.