Tại khi vựa KP.3, TP Biên Hòa (Đồng Nai), trân mưa lớn lịch sử khiến nước suối dâng cao, Cầu Ông Tình bị đổ sập, nước lũ cuốn trôi một nam thanh niên khi lội suối.

Theo lời kể của một người dân tại hiện trường, tối 26/9 mưa lớn khiến nước suối dâng cao, một phần ta-luy cầu bị sạt lở trước đó chưa được xử lý đã ngăn dòng chảy khiến cầu bị sạt lở rộng ra và đổ sập xuống suối.

Theo người dân, nguyên nhân là do đầu nguồn và cuối nguồn nhánh suối Linh trên bị người dân xây nhà lấn khiến dòng chảy bị bóp lại, nước xiết gây sạt lở bờ kè, ta luy và nhà dân.

Trước đó, tối 19-9, do mưa lớn, một phần bờ kè, chân cầu ông Tình bị sạt lở, đổ xuống suối uy hiếp nhà dân khiến người dân phải di dời để tránh nguy hiểm. Sau đó, lãnh đạo TP. Biên Hòa đã đến hiện trường kiểm tra, yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục đoạn bờ kè bị sạt lở và xây cầu mới.

Vì cầu chỉ rộng khoảng 1m, không có lan can nên lúc chiều 26/9, một nam thanh niên chạy xe máy qua cầu thì bị nước cuốn trôi cả xe và người gây tử vong. Nạn nhân là anh Vũ Văn Thuyên (18 tuổi, ngụ P.Tân Biên, TP.Biên Hòa).

126_IMG-0092-5549-1474952214
Hiện trường nơi nam thanh niên bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Phước Tuấn

Gần cầu, một hố lớn rộng hàng chục mét vuông bị sạt lở, đổ sập xuống nhánh suối Linh, một phần cầu Ông Tình trên đường Dã Tượng bị sạt ăn sâu gần hết cây cầu.

Ngay trong đêm 26-9, lực lượng chức năng P.Tam Hòa đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc, phong tỏa khu vực sạt lở quanh cầu và 2 nhà dân xung quanh KP.3 để tiến hành xử lý sự cố.

sat-lo-2-1474949577
Con đường Dã Tượng trên bị phong tỏa, cấm phương tiện lưu thông do cầu Ông Tình bị đổ sập – Ảnh: A LỘC

Dự kiến, ngày 28-9, Ban quản lý dự án TP. Biên Hòa sẽ tổ chức cuộc họp để gút lại phương án thi công khắc phục.

Mai Mai (TH)