Phía chủ đầu tư phải thuê đơn vị tư vấn kiểm định độc lập để kiểm định, đánh giá chất lượng cầu giao thông qua kênh T1 (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Liên quan đến cầu dân sinh Hòa Lộc chưa bàn giao nhưng mặt đáy dầm cầu để lộ bê tông – xốp ở phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), báo Tiền Phong dẫn lời ông Dương Tất Thắng –  Phó Chủ tịc tỉnh Hà Tĩnh nói đã có thông cáo gửi các nhà chức trách để khắc phục sự cố.

Ngày 16/12, phía chủ đầu tư được yêu cầu cùng các đơn vị liên quan thực hiện việc rào chắn, cắm biển báo cấm xe ôtô đi trên cầu, chỉ cho phép xe máy, xe thô sơ và người đi bộ lưu thông.

Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh kiểm tra cầu dân sinh Hòa Lộc (ảnh: Văn Định/Tuổi Trẻ).

Phía nhà đầu tư phải thuê đơn vị tư vấn kiểm định độc lập có năng lực, kinh nghiệm để kiểm định, đánh giá khả năng chịu lực các kết cấu công trình, đặc biệt là các dầm cầu. Thuê đơn vị tư vấn thiết kế độc lập, có năng lực, kinh nghiệm để khảo sát, đánh giá mức độ và nguyên nhân xảy ra sự cố kết cấu công trình tại các dầm cầu của tất cả các nhịp. Từ đó, đưa ra giải pháp xử lý, khắc phục sự cố phù hợp, nhất là tại các nhịp số 1,2,3,8,9,11, đảm bảo an toàn chịu lực công trình.

Đồng thời tỉnh này yêu cầu chủ đầu tư xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình thi công để xảy ra sự cố.

Một số điểm vị trí để lộ ra kết cấu bê tông – xốp bên trong (ảnh: Tuổi trẻ).

Trước đó, báo Tuổi trẻ cho biết người dân phát hiện cầu dân sinh Hòa Lộc, phường Kỳ Trinh do Ban quản lý dự án khu vực Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với kinh phí hơn 7,3 tỷ đồng bị rạn bê tông, lộ ra kết cấu bê tông – xốp bên trong.

Khi đục sâu vào các dầm cầu, người dân đo được lớp xốp này dày từ 40-45 cm. Sau khi nhà thầu biết tin này đã cho một số công nhân đến khắc phục bằng cách trám đất sét vào rồi phủ một xi măng.

Trao đổi với báo này, ông Trần Nam Vũ nói rằng hồ sơ thiết kế và quyết định thẩm định hồ sơ đều không thể hiện rõ phương pháp thi công tạo lỗ rỗng ở các dầm. Còn việc dùng xốp để thi công thì lại không đề cập đến. 

Ông Vũ cũng thừa nhận, theo thiết kế bề dày bêtông cốt thép ở mặt đáy dầm 12 cm nhưng thực tế chỉ đạt 5 cm vì thế “nếu cầu đảm bảo thì xử lý những điểm mỏng bêtông. Trường hợp không đảm bảo sẽ tháo các nhịp cầu ra để thi công lại”.

Cầu dân sinh Hòa Lộc dài 144 m, rộng 4,6 m, do Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nga Sơn thi công vào năm 2016, đến 2017 thì hoàn thành. Tại hiện trường, phía dưới mặt dầm cầu xuất hiện nhiều lỗ có các mảng bê tông bong tróc, hở hoác, một số đã được tu sửa lại nhưng còn nham nhở.

Xem video: Xuất hiện cầu ở Hà Tĩnh có kết cấu bê tông – xốp

videoinfo__video3.dkn.tv||7d7fb484b__

Ad will display in 09 seconds