Cầu Bạch Đằng trị giá 7.300 tỷ đồng xuất hiện nhiều đoạn lún võng, chênh lệch lớn nhất lên tới 20 cm khiến nhiều tài xế bất an, song Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Ninh vẫn khẳng định an toàn.

Sở nói không lún võng

Theo TTX VN, ngày 3/11, Sở GTVT Quảng Ninh lên tiếng khẳng định cầu Bạch Đằng hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế.

Sở này cho rằng, trong quá trình thi công các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng. Tại các khối đúc trước và sau khối hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ.

Khi đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… “thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng”.

Nhưng, theo Báo Đất Việt, một ngày trước đó, ngày 2/11, ông Bùi Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh xác nhận có hiện tượng lún võng trên mặt cầu Bạch Đằng (thuộc cao tốc Hạ Long với Hải Phòng) gây lên tình trạng lượn sóng.

Ông Minh cho biết, việc lún võng trên cầu Bạch Đằng có từ lúc thông xe chứ không phải sau 2 tháng mới xuất hiện. Nguyên nhân là do cây cầu sử dụng nhiều cột bê tông chịu lực, dầm nên dẫn tới khả năng kết nối với nhau không đồng đều, từ đó khiến mặt cầu không bằng phẳng.

cau bach dang 7300 ty dong lun vong toi 20 cm so giao thong noi an toan tai xe van hoang mang
Tình trạng lún võng nghiêm trọng nhất xảy ra ở khu vực giữa 3 trụ cầu. (Ảnh: Dân Việt)

“Mặc dù vậy, điều này vẫn ở mức độ cho phép nên vẫn an toàn với người tham gia giao thông” – ông Minh khẳng định.

Trước đó, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng xác nhận tình trạng lún võng trên cầu. Độ lún chênh lệch lớn nhất lên tới 20 cm.

Ông Thảo cũng thừa nhận, nếu phương tiện giao thông lưu thông với tốc độ trên 100km/giờ sẽ không đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn xem xét nâng tốc độ tối đa cho phép khi lưu thông qua cầu Bạch Đằng là 120k m/h.

Tài xế lo nguy cơ tai nạn, không dám chạy tốc độ tối đa

Anh Nguyễn Văn Mạnh (38 tuổi, tài xế xe khách chạy tuyến Nam Định – Móng Cái, Quảng Ninh) cho biết, tình trạng lún võng trên bề mặt cầu khiến xe dập dềnh vì vậy lên cầu phải giảm tốc độ không cảm giác rất run tay, xe có thể chồm lên khỏi mặt đường bất cứ lúc nào. Nhiều khi đi trên cầu chỉ ở 70-80 km/h nhưng hành khách đã thấy khó chịu, cảm giác không an toàn. Cũng bởi thế, anh Mạnh không dám chạy tốc độ tối đa cho phép (hiện là 100 km/h)

cau bach dang 7300 ty dong lun vong toi 20 cm so giao thong noi an toan tai xe van hoang mang
Lượng phương tiện qua cầu Bạch Đằng mỗi ngày rất lớn. Ước tính khoảng 11.000 xe. (ảnh: Lao Động)

Tương tự, tài xế Phạm Hồng Thanh (33 tuổi, lái xe tuyến Thái Bình, Cẩm Phả – Quảng Ninh) chia sẻ rằng mặt cầu Bạch Đằng lún võng khiến mỗi lần lái xe qua đây cảm thấy khó chịu. Lượng phương tiện qua cầu rất lớn nên khoảng cách giữa các đoạn lún rất sát nhau xe không thể chạy với tốc độ cao.

“Mỗi lần lái xe qua cầu tôi chỉ dám đi với tốc độ khoảng 50km/h nhưng vẫn cảm thấy xe dập dềnh lên – xuống, nếu chạy cao hơn thì có thể mất lái và đâm vào xe đi trước bất cứ lúc nào”, anh Thanh cho biết thêm.

Cầu Bạch Đằng – một trong những cây cầu dây văng có nhiều nhịp nhất thế giới có tổng chiều dài 5,3 km. Cầu được đầu tư theo hình thức BOT với tổng số vốn trên 7.300 tỷ đồng. Ước tính mỗi ngày có 11.000 lượt xe lưu thông qua cây cầu này.

Ánh Tuyết (Tổng hợp)