Một chiếc máy bay của hãng Jetstar Pacific phải hạ cánh sau 30 phút rời khỏi đường băng tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Khi từ máy bay xuống xe buýt để vào nhà ga hành khách, tôi ngửi thấy mùi khét bốc ra từ phía đuôi máy bay“, một hành khách trên chuyến bay BL785 (Hà Nội – Tp.HCM) cho biết trên Zing.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 8/1, khi vừa cất cánh được một thời gian ngắn thì chiếc máy bay của hãng Jetstar Pacific phải hạ cánh khẩn cấp.

Trao đổi với báo chí, anh L.Đ, một hành khách trên chuyến bay cho biết, khi máy bay cất cánh được khoảng 20 phút thì phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp. Khi từ máy bay xuống xe buýt để vào nhà ga hành khách, tôi ngửi thấy mùi khét bốc ra từ máy bay. Tuy nhiên, hãng không giải thích lý do vì sao máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Sau sự cố nói trên, hãng đã trả cho mỗi khách hàng 400.000 đồng và hỗ trợ bữa ăn trưa. Bên cạnh đó, hãng cũng đặt vé cho hành khách bay chuyến 14h45 cùng ngày.

Xác nhận sự việc nói trên, đại diện Jetstar Pacific cho biết, vì lý do kỹ thuật nên máy bay phải quay lại sân bay sau khi xuất phát khoảng 15 phút.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay của Jetstar Pacific phải hạ cánh khẩn cấp vì lỗi kỹ thuật.

Trước đó, trưa 2/10/2017, một máy bay A320 của hãng hàng không Jetstar Pacific cất cánh từ sân bay Nội Bài ở Hà Nội với đích đến là Bodh Gaya (Ấn Độ) đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan vì phát hiện trong khoang hành lý có khói.

Thanh Thanh