Vì thiếu tiền chữa bệnh sốt xuất cho con mà cặp vợ chồng hờ Nguyễn Hoàng Anh Khang (18 tuổi) và Huỳnh Nhật Linh (29 tuổi) đã thực hiện một vụ cướp giật táo tợn. 

Công an huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Huỳnh Nhật Linh (29 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”. Riêng Nguyễn Hoàng Anh Khang do đang nuôi con nhỏ nên được gia đình bảo lãnh về.

Cụ thể, vào khoảng 10h45 ngày 9/11, Linh và Khang (18 tuổi) điều khiển xe máy đi trên đoạn đường thuộc ngã tư Tân Quy, ấp 12 (xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi) thì thấy 1 người phụ nữ đang ngồi cầm điện thoại iphone trên tay.

Vì đang “kẹt” tiền chữa sốt xuất huyết cho con nên Linh đã điều khiển xe áp sát người phụ nữ để Khang ngồi sau, giật chiếc điện thoại trên tay người này rồi cả 2 nhanh chóng vụt ga bỏ chạy.

Sau đó, người phụ nữ đã tri hô nhờ người dân xung quanh đuổi theo hai đối tượng. 2 đối tượng nhanh chóng bị khống chế và bàn giao cho cơ quan công an huyện Củ Chi.

Tại cơ quan điều tra, Linh và Khang khai đã chung sống với nhau như vợ chồng và có 1 con chung tên K. được 9 tháng tuổi.

Ngày 5/11, bé K. mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị nhưng vợ chồng Linh không có tiền. Cả hai đã đi vay mượn khắp nơi nhưng bất thành bèn nảy sinh ý định cướp tài sản để lo cho con.

Tại cơ quan Công an, cả 2 thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an huyện Củ Chi đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Ngân Hà