Sau gần 1 tuần gặp sự cố, nhà cung cấp cho biết tuyến cáp quang biển AAG tại Việt Nam lại tiếp tục bị đứt.

Tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục gặp sự cố, tốc độ truy cập Internet giảm rõ rệt và được cho là tồi tệ hơn những lần trước đây.

Mail tải chậm, Facebook không gửi tin nhắn được! Chị An Khang (quận 3, TP.HCM) nói trên Tuổi trẻ: “Công ty chúng tôi hiện vẫn đang cho mọi người làm việc ở nhà qua mạng, nhưng tốc độ Internet mấy ngày gần đây khiến nhiều cuộc họp không thể thực hiện được. Tốc độ xử lý nhiều công việc từ đó cũng bị trì trệ…”.

Tương tự, anh Duy Tùng (quận Tân Phú, TP. HCM) phản ánh: “Mở Gmail rất chậm, nếu có tập tin đính kèm thì tải về càng lâu hơn nữa. Ngay cả dịch vụ nhắn tin văn bản như Facebook Messenger cũng thường xuyên không gửi đi được. Nhiều dịch vụ đặt máy chủ ở nước ngoài đều truy cập chậm rõ rệt…”.

Theo phản ảnh của nhiều người dùng, tốc độ tải của các dịch vụ kết nối Internet đi quốc tế… đều rất chậm, ảnh hưởng rất lớn đến công việc của nhiều người, nhiều doanh nghiệp nói riêng, lẫn nhu cầu sử dụng Internet của người dùng Việt Nam nói chung.

Chiều 18/5, Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet của Trung tâm internet Việt Nam (VNNIC) cho thấy tốc độ của một nhà mạng ghi nhận được chỉ số tải lên (upload) và tải xuống (download) chỉ xấp xỉ 10Mbps. Kết quả với một nhà mạng khác cũng chưa đến 20Mbps. Đây là mức rất thấp so với tốc độ trung bình mạng băng rộng cố định của Việt Nam (61,69 Mbps) do chính VNNIC công bố cuối tháng 4 vừa qua.

Theo đó, có thể thấy tốc độ truy cập Internet của người dùng Việt Nam đang bị sụt giảm nghiêm trọng.

Trước đó, báo Dân Việt cho biết, vào 15/5, một nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển AAG lại vừa gặp sự cố khiến nhà mạng này mất 50% lưu lượng khiến đường truyền internet đi quốc tế chậm rõ rệt, minh chứng là việc truy cập các dịch vụ như Gmail, YouTube, Facebook,… khó khăn thấy rõ.