Liên quan đến vụ tai nạn xe tải lùi xe xảy ra vào sáng ngày 31/5, tại đường Võ Quý Huân (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khiến 3 mẹ con thai phụ được đưa vào Bệnh viện 198 cấp cứu.

Theo thông tin mới nhất người mẹ và 2 cháu bé đều đã tử vong.

Anh Hoàng gục mặt khóc nức nở khi hay tin vợ con tử vong. (Ảnh: ĐSVN)

Một người thân của anh Hoàng (chồng thai phụ) cho biết, người nhà anh đang ở (Yên Thành, Nghệ An) ra, khoảng 13h sẽ khâm niệm cho 3 mẹ con thai phụ xấu số. Khoảng 15h gia đình sẽ đưa về quê nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Khoảng 13h thi thể 3 mẹ con sẽ được khâm liệm. (Ảnh: ĐSVN)

Người chồng khóc ngất trước nỗi đau quá lớn. Vợ anh cùng con mới 8 tháng trong bụng và con gái 4 tuổi cùng ngồi trên xe máy lúc xảy ra tai nạn đều đã tử vong.

Thai phụ rơi con ra ngoài sau va chạm của xe tải: 3 mẹ con đã tử vong. (Ảnh: FB)

Đại diện Bệnh viện 189 cho biết với PV Đời Sống Việt Nam, khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ tiến hành sơ cứu cho người đàn ông trong vụ tai nạn nói trên (người điều khiển xe máy), còn người phụ nữ mang bầu, bé gái 4 tuổi và cháu bé sơ sinh đều đã tử vong.

“Tôi nghĩ lực tác động của vụ tai nạn là rất lớn, vì thai nhi ở trong bụng bị sang chấn thò cả đầu ra ngoài. Rất tiếc, các nạn nhân đều tử vong trước khi đưa vào viện”, vị đại diện này nói.

Về sức khỏe của người đàn ông điều khiến xe máy, vị đại diện này cho biết qua quan sát bên ngoài thì chỉ thấy xây xước, có thể đi lại được bình thường, tuy nhiên để có kết luận cuối cùng phải đợi các kết quả chụp chiếu.

Hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe máy của nạn nhân nằm trong gầm chiếc xe tải chạy lùi (màu xanh). (Ảnh: Thời Đại)

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, khoảng 7h30 ngày 31/5, tại đường Võ Quý Huân (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải lùi cuốn xe máy vào gầm khiến 4 người thương vong.

Vụ tai nạn thương tâm nói trên còn khiến chồng của thai phụ là anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991, ở Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) và con gái 4 tuổi nguy kịch.

Nhiều người chứng kiến vụ việc đều bàng hoàng và với họ: “Chưa từng chứng kiến cảnh tai nạn nào đau đớn và tang thương như thế”.

Chứng kiến vụ tai nạn, Anh Toán cùng một số người dân hô hoán đồng thời gọi xe cứu thương đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. “Tôi chưa bao giờ chứng kiến vụ nào thương tâm như vậy. Chỉ trong tích tắc cả mấy người gặp nạn, không hiểu lái xe tải lùi kiểu gì mà không phát hiện được có người đi phía sau…”, anh Toán nói trên báo Thời Đại.

Nhân chứng này cho biết, sau khi bé trai lòi ra khỏi bụng mẹ thì thấy vẫn còn thở nên mọi người đã nhanh chóng đỡ em bé, cắt dây rốn rồi đưa đi cấp cứu. Còn một bé gái khoảng 4 tuổi đang nằm bên cạnh mẹ thở thoi thóp cùng người chồng bị thương cũng được đưa đi bệnh viện ngay đó. 

Người dân tập trung theo dõi công an khám nghiệm hiện trường. (Ảnh Thời Đại)

Được biết, người điều khiển xe tải gắn cẩu tự hành gây tai nạn kinh hoàng là tài xế Bùi Tuấn Anh (SN 1992, ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ). Người điều xe máy mang BKS 37P1-386.21 là anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991, ở Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) chở sau vợ mang bầu 8 tháng và con nhỏ.

Mạnh Tiến (TH)