Chiều 4/8, Bộ y tế cho hay, đã ghi nhận 18 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hai nhân viên y tế này làm việc ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Trên báo Zing, bệnh nhân 653-668 trú tại Đà Nẵng, độ tuổi từ 8 đến 93. Tám người là F1, đã được cách ly tập trung. 5 người từng chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thành phố cũng ghi nhận thêm một nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và một bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng mắc bệnh. Trường hợp còn lại trú tại quận Cẩm Lệ, từng đến Bệnh viện Gia Đình khám ngoại trú.

BN669 (nam, 50 tuổi) trú tại phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, từng thăm người thân tại khoa Nội, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc gần với BN510. Người đàn ông này đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

BN670 (nam, 50 tuổi) trú tại Thành Trực, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29/7, ông từ Guinea Xích Đạo về nước và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay sau nhập cảnh.

Bệnh viện Đà Nẵng được xác định là “ổ dịch siêu lây nhiễm”. Tại đây, 8 nhân viên y tế đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tổng số ca nhiễm cả nước lên 670, trong đó 378 người đã khỏi, 8 người tử vong, 284 bệnh nhân đang điều trị.