Chiều nay 23/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố 3 ca bệnh mới nhiễm vius Vũ Hán ở Việt Nam.

Bản tin trên trên Vietnamnet cho hay, Bệnh nhân 119 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, trú tại Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bệnh nhân làm việc tại công ty tư vấn tài chính BCG số 39, đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1.

Từ ngày 1/3 – 15/3, bệnh nhân thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và về lại Việt Nam ngày 15/3 nhưng không nhớ số hiệu và ngày giờ chuyến bay vào Việt Nam.

Sau đó, bệnh nhân đi làm và có tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, tập thể thao.

Ngày 19/3, bệnh nhân có sốt, ho, đau họng. Ngày 20/3, bệnh nhân đến BV FV khám và được nhập viện, cách ly, điều trị, lấy mẫu.

Bệnh nhân 120 là nam, quốc tịch Canada, 27 tuổi, trú tại Quận 2, TP.HCM. Nghề nghiệp là giáo viên ngoại ngữ. Bệnh nhân là người tiếp xúc gần với bệnh nhân 91.

Bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 91 từ ngày 14/3 tại một số quán ăn, nơi vui chơi, trong đó có quán Bar Buddha.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 91 dương tính, bệnh nhân được đưa cách ly tập trung tại Quận 2 chiều ngày 19/3 và lấy mẫu bệnh phẩm ngày 20/3.

Ngày 21/3, bệnh nhân có sốt, ho khan, được chuyển đến BV Dã chiến Củ Chi cách ly, điều trị.

Bệnh nhân 121 là nam, 58 tuổi, trú tại Quận Tân Bình, TP.HCM.

Ngày 18/3, bệnh nhân cùng vợ từ New York, Mỹ về Việt Nam, quá cảnh tại Narita – Nhật Bản trên chuyến bay của hãng hàng không ANA số hiệu NH831, và nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 19/3. Bệnh nhân cùng vợ được chuyển về cách ly tại huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Cần Giờ.

Theo VnExpress, đầu giờ chiều, Bộ Y tế xác nhận hai người từ Campuchia nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài, là bệnh nhân 117 và 118. Sáng cùng ngày, Bộ Y tế xác nhận 3 ca nhiễm mới, trong đó có một bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, là nhân viên y tế đầu tiên bị lây nhiễm trong quá trình làm việc.

Như vậy, đến đầu giờ chiều 23/3, cả nước đã ghi nhận 121 ca.