Phong và bạn gái cất giấu hàng trăm bình xịt hơi cay, roi điện, đèn pin chích điện trong phòng trọ rồi đăng hình lên Facebook rao bán.

Theo Dân Trí, ngày 8/6, Công an Tp. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đang mở rộng điều tra vụ “Mua bán, tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép” tại phường 8.

Trước đó, ngày 7/6, lực lượng chức năng đột xuất kiểm tra một nhà trọ tại hẻm số 6, đường Nguyễn Công Trứ.

Tại phòng trọ của Lương Đình Phong (30 tuổi) và bạn gái là Nguyễn Thị Xuân (26 tuổi, quê Hòa Bình) lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều công cụ hỗ trợ như: bình xịt hơi cay, cây roi điện, đèn phin chích điện…

Theo Tiền Phong, khi lực lượng chức năng kiểm tra, Phong đang giao dịch mua bán công cụ hỗ trợ trái phép với một người tên là T. (trú phường 7, Đà Lạt).

Phong khai đã mua của một người quen ở Lạng Sơn 2 đợt hàng gồm: 100 bình xịt hơi cay, 20 cây roi điện, 11 đèn pin chích điện và 50 cây ba khúc, mang về giấu trong phòng trọ ở Đà Lạt.

Cặp đôi mở "cửa hàng online" trên Facebook bán hàng trăm bình xịt hơi cay, roi điện
Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Dân Trí)

Phong và Xuân đăng hình ảnh các công cụ hỗ trợ này lên Facebook kèm số điện thoại để thỏa thuận giá cả mua bán với những người có nhu cầu.

Công an Tp. Đà Lạt đã lập biên bản thu giữ số công cụ hỗ trợ này và tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng liên quan.

Theo Lao Động, ngày 3/2, công an quận Thủ Đức (Tp.HCM) đã phá đường dây mua bán công cụ hỗ trợ trái phép có quy mô lớn với tang vật bị thu giữ là hàng trăm roi, súng điện, bình xịt hơi cay… 2 đối tượng bị bắt là Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1993, quận Thủ Đức) và Lê Tấn Sỹ (sinh năm 1993, tỉnh Quảng Nam).

Bảo đặt mua qua mạng các loại công cụ hỗ trợ, hung khí từ một người Trung Quốc. Sau khi giao dịch, nam thanh niên này lên biên giới nhận hàng rồi gửi xe khách vào Tp.HCM để tiêu thụ bằng cách lập trang web bán hàng online, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Bình An