Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) xác nhận đôi nam nữ đi trên xe ô tô không có dấu hiệu bắt cóc trẻ em nhưng khoảng 500 người dân nơi đây vẫn xông vào đánh. Vụ việc đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sáng 20/5, ông Cao Thanh Thương – chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn – cho biết theo báo cáo của công an huyện, kết quả xác minh ban đầu cho thấy chưa có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em tại thôn Tài Lương 1, xã Hoài Thanh Tây vào sáng 19/5, theo Tuổi Trẻ.

Rất đông người dân tụ tập ở UBND xã Hoài Thanh Tây (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) từ sáng đến trưa 19-5 đòi xử lý 2 người đi ôtô mà họ nghi định bắt cóc trẻ em. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo báo cáo do đại tá Võ Văn Thạnh – trưởng Công an huyện Hoài Nhơn – ký, khoảng 7h30 sáng 19-5, ông N.T.Đ. và bà N.T.H. (cùng 39 tuổi, ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) đi ôtô đến nhà bà Lê Thị Kế tại TP Quy Nhơn để trao đổi việc mua bán gạo.

Trên đường đi qua thôn Tài Lương 1, thấy nhà bà L.T.Y.O. (vợ ông N.T.T.) đang phơi lúa trong sân, ông Đ. dừng xe để bà H. vào hỏi thăm việc mua lúa.

Thấy bà O. đang cho con nhỏ 29 tháng tuổi ăn trước hiên nhà, bà H. hỏi mua lúa nhưng bà O. nói lúa nhà ít, không bán.

Lúc này anh N.V.Q. (36 tuổi, em chồng bà O.) đến trước đầu xe của ông Đ. nên ông Đ. xuống xe, vốc một vốc lúa hỏi anh Q. có bán không.

Tuy nhiên, anh Q. nhặt một viên đá cầm trên tay và yêu cầu hai người đi ôtô hỏi mua lúa đứng yên. Thấy tình hình căng thẳng, bà H. chắp tay nói: “Anh tha cho em”. Thấy vậy, anh Q. hỏi: “Mày vào nhà bắt cóc trẻ con à?”.

Lúc này, nhiều người xung quanh cũng chạy đến nghe anh Q. nói về việc nghi ngờ hai người đi ôtô bắt cóc trẻ em.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Hoài Nhơn phối hợp Công an xã Hoài Thanh Tây đến hiện trường, đưa ông Đ., bà H. cùng ôtô về UBND xã để làm việc.

Công an đã mời bà La Thị Trường ở xã Tam Quan Nam (huyện Hoài Nhơn), người trước đây hay thuê ông N.T.Đ. chở hàng hải sản, và bà Lê Thị Kế đến UBND xã Hoài Thanh Tây để xác minh.

Qua xác minh, bà H. và ông Đ. đều không có tiền án tiền sự tại địa phương. Đồng thời, bà Lê Thị Kế (trú TP Quy Nhơn) đứng ra bảo lãnh và xác nhận ông Định với bà Hằng là người mua bán gạo, làm ăn chung 4 năm qua.

Trong lúc cơ quan chức năng làm việc với những người liên quan tại trụ sở xã Hoài Thanh Tây, khoảng 500 người dân quá khích xông vào đòi đánh bà Hằng, ông Định và bà Trường. Sau buổi làm việc, Công an huyện điều xe đặc chủng chở ông Định, bà Hằng và bà Trường về trụ sở đơn vị thì bà Trường bị một số người dân xông vào đánh gây thương tích ở mắt và miệng

Rất nhiều người dân xông vào đồi đánh đôi nam nữ đi xe ô tô. (Ảnh: VTC)

Riêng bà Trường khi được đưa ra xe đặc chủng thì bị một số người quá khích cho rằng đồng lõa với hai người đi ô tô nên đánh bà gây thương tích ở mắt và miệng dù lực lượng chức năng cố gắng bảo vệ.

Công an huyện Hoài Nhơn xác định qua xác minh ban đầu, vụ việc chưa có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em, nhưng một số người dân quay video đăng tải lên mạng xã hội gây dư luận xấu, lan truyền thông tin thất thiệt.

Công an huyện Hoài Nhơn khẳng định đôi nam nữ đi trên xe ô tô không có dấu hiệu bắt cóc trẻ em. (Ảnh: VTC)

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý.

Hoàng Minh (TH)