Trong lúc đá bóng cùng bạn bè, nam thanh niên bất ngờ ngã nhào xuống sân, rồi yếu dần bên trái cơ thể. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện nhưng đã liệt hoàn toàn nửa người.

Ngày 24/5, bác sĩ Hoàng Thị Tố Uyên (Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn) cho biết bệnh viện đang điều trị cho một nam thanh niên bị nhồi máu não cấp tính trong lúc đang đá bóng gây liệt nửa người bệnh trái, theo Tuổi Trẻ.

Theo người nhà của anh P.M.T (34 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) thì khi đang đá bóng với bạn, anh T. thấy lảo đảo người, muốn té ngã và cảm giác nửa người bên trái yếu dần. Ngay sau đó, anh T. nằm nghỉ tại chỗ nhưng sau 2 tiếng không giảm mà có chiều hướng nặng hơn, người cảm giác tê và méo miệng, đau đầu nhẹ. Mọi người liền chuyển anh T. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn để cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng yếu nửa người bên trái, vẫn nhấc nhẹ được tay chân, nhưng chỉ khoảng 5 phút sau đã liệt hoàn toàn nửa người bên trái.

Bác sĩ Hoàng Thị Tố Uyên kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đánh giá đây là tình trạng của nhồi máu não cấp tính giờ thứ 2 (nhập viện vào giờ thứ 2 tính từ khi có dấu hiệu bệnh), các bác sĩ sử dụng thuốc tiêu sợi huyết để truyền trực tiếp vào tĩnh mạch của bệnh nhân bởi bệnh nhân có hiện tượng hẹp nặng gốc động mạch não giữa (khoảng 90%) bên phải.

Sau 24 giờ theo dõi, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn.

Qua tìm hiểu, các bác sĩ được biết bệnh nhân này đã hút thuốc lá trên 20 năm và tiền sử gia đình có cha từng bị đột quỵ. Bệnh nhân được chỉ định chụp CT Scan thì phát hiện bị hẹp nặng gốc động mạch não giữa (khoảng 90%) bên phải.

Mạnh Tiến