Trên chuyến bay BL771 của Jetstar Pacific, một nữ hành khách có biểu hiện mệt mỏi do vừa trải qua phẫu thuật không thể tiếp tục hành trình chuyến bay.

Chiều ngày 9/2 (mùng 5 Tết), chuyến bay BL771 từ sân bay Nội Bài, TP. Hà Nội đi TP. HCM của Jetstar Pacific đã phải quay đầu khẩn cấp để cấp cứu một nữ hành khách bị khó thở.

Đại diện của Jetstar Pacific cho biết trên Dân Việt, sự việc xảy ra khi máy bay đang lăn ra đường băng thì một nữ hành khách tên N.T.H ngồi ghế 26D nhấn nút gọi tiếp viên. Ngay khi nhận được tín hiệu, tiếp viên chuyến bay có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện mệt mỏi, qua trao đổi hành khách cho biết do uống nhiều café, thiếu ngủ và đòi xuống máy bay.

Sau đó, nữ hành khách này lại khẳng định sức khỏe ổn và muốn bay tiếp. Khi máy bay đến đường băng chuẩn bị cất cánh thì tiếp viên lại tiếp tục nhận được tín hiệu gọi của khách.

Tiếp viên trưởng đã nhanh chóng có mặt và nhận thấy hành khách có biểu hiện chân tay tê cứng, nên đã báo cho cơ trưởng để hủy cất cánh, quyết định cho máy bay quay lại đồng thời yêu cầu bộ phận y tế mặt đất tại sân bay chuẩn bị xe cứu thương.

Máy bay Jetstar Pacific hạ cánh khẩn cấp cứu hành khách. (Ảnh: Dân Việt)

Sau đó, hành khách được bộ phận y tế sơ cứu và đưa vào BV Bắc Thăng Long gần sân bay để cấp cứu. Tại đây nữ hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc, truyền dịch và hỗ trợ phục hồi.

Theo Vietnamnet, qua trao đổi, các bác sĩ cho biết, nữ hành khách bị suy nhược cơ thể do thiếu ngủ và uống nhiều cà phê. Hiện sức khoẻ hành khách đã ổn định. Trước đó, nữ hành khách cũng cho tiếp viên biết vừa trải qua một đợt phẫu thuật.

Theo quy định của ngành hàng không, để bảo đảm tính mạng cho hành khách, các hãng hàng không đều có khuyến cáo phụ nữ mang thai, khách có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp… chỉ nên đi máy bay khi có sự đồng ý của bác sĩ, hành khách sức khoẻ yếu hoặc vừa qua phẫu thuật cũng nên thông báo cho nhân viên hàng không. Hành khách cũng được yêu cầu xuất trình giấy khám, xác nhận của bác sĩ trước khi lên máy bay.

Thế Tam (tổng hợp)