Sau bữa ăn chiều, các bé tại trường mầm non Hương Lung có biểu hiện buồn nôn, tiêu chảy được đưa đến bệnh viện khẩn cấp.

Tối ngày 16/11, các bé được bố mẹ đưa đến Bệnh viện đa khoa Cẩm Khê (Phú Thọ) trong tình trạng hoảng loạn do bị nôn khan. Trước đó, vào bữa ăn chiều tại trường, các cô giáo trường mầm non Hương Lung đã cho các cháu ăn bánh dày và bưởi, theo Pháp Luật Plus.

Người nhà các cháu vô cùng lo lắng (Ảnh: Trí thức trẻ).

Trả lời báo chí, bác sĩ Vi Văn Miên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cẩm Khê cho biết, hiện có hơn 30 cháu phải truyền dịch, có 13 cháu đợi làm thủ tục xin về nhà sáng hôm nay (17/11). Nguyên nhân ban đầu được xác định trẻ bị ngộ độc thực phẩm do cùng một triệu chứng sau khi ăn.

Theo bà Hà Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường MN Hương Lung, sau khi các cháu được phụ huynh đón về nhà mới có hiện tượng buồn nôn, sốt nhẹ. Do đó, sức khỏe của các cháu chỉ bị ảnh hưởng nhẹ.

Hiện vẫn còn 13 cháu chưa được xuất viện (ảnh: Trí thức trẻ).

Bếp ăn của trường do nhà trường tự nấu với tổng số gần 500 suất ăn hàng ngày. Đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và người dân trên địa bàn xã đều được kí hợp đồng đầy đủ.

Hiện cơ quan chức năng đã thu các mẫu thực phẩm cho trẻ ăn để tiến hành điều tra, làm rõ.

Hoàng Minh