Sau hơn 4 năm hoạt động, đến nay cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng đã xuất hiện nhiều đoạn hằn lún vệt bánh xe sâu, không khác gì cái bẫy khiến ôtô chạy vận tốc tối đa 100 km/h lảo đảo như sắp lật. 

Theo Báo Dân Trí, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên được đưa vào sử dụng hơn 4 năm đã xuất hiện nhiều đoạn xuống cấp ở cả hai chiều.

Tại km 35 (hướng đi Thái Nguyên), mặt đường lồi lõm sâu theo vệt bánh xe, có vết lún sâu từ 2,5 cm đến 4 cm, kéo dài hơn 1 m, tạo thành “sống trâu, luống cày”, chủ yếu ở làn xe tải.

cao toc ha noi thai nguyen 10000 ty dong han lun dai ca km sau 4 nam thong tuyen
Cận cảnh hằn lún vệt bánh xe thành những sống trâu tại nhiều điểm trên cao tốc chục nghìn tỷ. (Ảnh: Dân Trí)

Lái xe Lê Văn Huân chạy quen trên cao tốc nên đến điểm này là giảm tốc độ xuống, nhưng cũng không ít lần anh chứng kiến cảnh xe con chạy nhanh lảo đảo như sắp lật. Theo tài xế này, dọc tuyến đường có nhiều đoạn thật sự nguy hiểm, nhất là ở km 35, vết hằn bánh xe lồi lên cao vài cm, ôtô thì được phép chạy với tốc độ 100 km/h.

cao toc ha noi thai nguyen 10000 ty dong han lun dai ca km sau 4 nam thong tuyen
Không chỉ hằn lún vệt bánh xe thành những sống trâu tại nhiều điểm, tuyến đường này đã nhiều lần hư hỏng, xuống cấp. (Ảnh: Dân Trí)

Ghi nhận của VTV hồi tháng 8/2018, những vệt hằn lún xuất hiện cả hai chiều đi và về trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, sâu từ 5 đến 7 cm, nhiều đoạn lên đến 10 cm và kéo dài gần 7km.

cao toc ha noi thai nguyen 10000 ty dong han lun dai ca km sau 4 nam thong tuyen
Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng lên, hiện tại các xe được phép đi với tốc độ lên tới 100 km/h ở làn trong và 60 km/h ở làn ngoài.

Thống kê của Công ty 238 – đơn vị tiếp nhận quản lý tuyến, hiện tượng xuống cấp trồi lún vệt bánh xe đã xuất hiện trên chiều dài khoảng 10 km. Tuy nhiên, khảo sát thực tế còn nhiều hơn.

Tình trạng hằn lún diễn ra từ năm 2015 – tức là chỉ một năm sau khi thông tuyến và tăng dần số lượng. Đơn vị thi công sửa chỗ này thì chỗ khác lại hỏng.

cao toc ha noi thai nguyen 10000 ty dong han lun dai ca km sau 4 nam thong tuyen
Nhiều đoạn đường trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên bị hằn lún sâu đến 10 cm. (Ảnh: VTV)

Theo đại diện Ban quản lý Dự án 2, nguyên nhân dẫn đến tình trạng hằn lún vệt bánh xe là chịu ảnh hưởng của việc thi công cao tốc và Khu công nghiệp Yên Bình, ôtô quá tải trọng lưu thông nhiều không được kiểm soát.

Với những điểm có vết hằn lún 2,5 cm thì được khắc phục bằng cách cào bằng rồi trải một lớp nhựa, vết hằn lún sâu hơn thì đơn vị thi công phải cắt và bỏ đi hoàn toàn phần nhựa và trải lớp nhựa mới.

Theo VnExpress, Ban quản lý dự án đang sửa chữa với kinh phí khoảng 8 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11.

cao toc ha noi thai nguyen 10000 ty dong han lun dai ca km sau 4 nam thong tuyen
Hình ảnh được VTV chụp hồi tháng 9/2016, vệt hằn lún trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên có nơi sâu 6-7 cm. (Ảnh: VTV)
Tuyến cao tốc được khởi công từ tháng 11/2009, khánh thành vào tháng 1/2014, với tổng chiều dài 63,8 km qua 3 tỉnh là Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên. Đường cao tốc có 18 cầu trên tuyến chính, 15 cầu vượt đường ngang. Tuyến đường giúp rút ngắn thời gian đi từ Hà Nội tới Thái Nguyên xuống còn khoảng 1 giờ 20 phút. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản là hơn 6.600 tỷ đồng và vốn đối ứng Việt Nam là 3.340 tỷ đồng.

Đức Huy (Tổng hợp)