Vào ngày 5/3 vừa qua, cơ quan chức năng quận 1, Tp. HCM bàn giao hồ sơ 2 đối tượng tình nghi cùng với tang vật trong vụ đổi lượng lớn tiền ngoại tệ mệnh giá 100 USD thành tiền Việt, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ báo Sài Gòn Giải Phóng, hai nghi can trong vụ án lừa đảo trên là P. N. D (44 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình) và N. V. T. D (49 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) đang được công an tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào ngày 3/3, ông N.D (44 tuổi) đến ngân hàng Vietcombank ở Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé (quận 1, TP. HCM) để quy đổi 1.000 tờ USD mệnh giá 100 USD thành tiền Việt Nam đồng.

(Ảnh minh họa)

Trong khi nhân viên ngân hàng làm thủ tục, phát hiện đồng USD có dấu hiệu bị cạo sửa nên đã lập tức báo cảnh sát. Qua kết quả g iám định cho thấy, 1.000 tờ tiền ông D. mang đến ngân hàng là loại 1 USD, đã được scan thêm, sửa chữa thành tờ 100 USD.

Lực lượng chức năng ngay sau đó đã tiến hành bắt giữ ông N.V.T.D. Ông D. không thừa nhận số tiền này của mình, mà được bạn là N. V. T. D nhờ mang đến ngân hàng đổi, người thứ hai sau đó cũng bị tạm giữ để điều tra.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm