Chính quyền địa phương đã sơ tán 15.000 dân thị trấn Gành Hào và các xã ven biển huyện Đông Hải (Bạc Liêu) tránh cơn bão đổ bộ. Từ 14h chiều 25/12, Gành Hào trở nên hoang vắng.

Ông Nguyễn Việt Khái, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào cho biết: từ 14h ngày 25/12, khoảng 90% (khoảng 15.000 người) dân cư sinh sống tại thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã được sơ tán an toàn tại các điểm tập trung ở thị xã Giá Rai để tránh bão.

Khu vực chợ Gành Hào vắng tanh, không một bóng người. Hàng ngàn người dân cũng đã chủ động sơ tán, thuê phòng ngủ tại các nhà nghỉ, khách sạn ở thị xã Giá Rai, TP Bạc Liêu, Cà Mau hoặc lên Cần Thơ.

Tuyến đường vào trung tâm huyện Đông Hải, rộng thêng thang sau khi người dân sơ tán tránh bão.

Nhà dân khoá trái cửa, sơ tán để tránh bão.

Cửa nhà được khoá kỹ lưỡng, phòng ngừa trộm cắp.

Hầu hết dân cư đều phải sơ tán, tại thị trấn Gành Hào chỉ còn lại lực lượng làm nhiệm vụ trực, chống bão và đảm bảo an ninh trật tự.

Bờ kè Gành Hào chiều 25/12.

Đại tá Trần Hoàng Nhũ, Trưởng công an huyện Đông Hải cho biết công an tỉnh đã tăng cường lực lượng cùng với huyện hỗ trợ cho người dân tại Gành Hào, Long Điền Tây (Đông Hải), Tân thuận (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) sơ tán đến nơi an toàn.

Lực lượng công an tổ chức tuần tra khép kín địa bàn giữ trật tự, phòng ngừa trộm cắp giữ gìn tài sản cho người dân trong những ngày sơ tán tránh bão.

Người dân được sơ tán an toàn, tránh bão tại điểm tập trung của Trường THPT Nguyễn Trung Trực (thị xã Giá Rai).

Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào cho biết, người dân sơ tán được bố trí nơi ngủ nghỉ, hỗ trợ ăn uống trong những ngày tránh bão.

Ngư cụ của người dân vùng biển Gành Hào được xếp gọn, trong những ngày sơ tán. Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong ngày 25/12, Bạc Liêu đã sơ tán 125.000 dân đến nơi an toàn.

(Ảnh báo Zìng)

Hoàng Minh