Tài xế lái ôtô biển số giả chở 15.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bị cảnh sát truy đuổi, trúng đạn tử vong.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 10/12, Công an TP.HCM đang điều tra vụ nam thanh niên chở thuốc lá lậu trúng đạn tử vong trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Theo điều tra, khoảng hơn 20h ngày 6/12, Công an huyện Bình Chánh tuần tra đến khu vực xã Lê Minh Xuân, phát hiện hai ôtô nghi vấn chở hàng lậu chạy từ hướng Long An về. Cảnh sát ra hiệu dừng xe để kiểm tra, một ôtô tấp vào lề, trên xe có hơn 11.000 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc, không hoá đơn chứng từ.

Xe còn lại mang biển số 51G… (sau này xác định là biển số giả) do tài xế D.V.M. (29 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, Long An) điều khiển không chấp hành yêu cầu của tổ công tác, bỏ chạy gây tai nạn với một xe máy, làm hai phụ nữ ngồi trên xe máy ngã xuống đường bị thương. Ôtô này kéo lê xe máy vào gầm chạy tiếp.

Camera nhà dân ghi hình ôtô của anh Mến kéo lê xe máy khi bỏ chạy (ảnh: VnExpress).

Công an tiếp tục truy đuổi, nổ súng khiến tài xế D.V.M. bị thương ngay sau đó đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng M. tử vong sau đó. Trên xe của M. có khoảng 15.200 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại và cây dao tự chế dài 50 cm.

Chia sẻ với báo Zing, người nhà nạn nhân nói anh M. làm nghề tài xế tự do. Gia đình cho biết sau khi lo hậu sự cho tài xế M. sẽ có ý kiến với cơ quan chức năng về việc anh này bị bắn.

Video xem thêm: Cảnh sát Trung Quốc phá hủy nhà thờ Kitô lớn nhất đất nước

videoinfo__video3.dkn.tv||db0477f05__

Ad will display in 09 seconds