Bị 2 tên cướp tại công viên 23/9 (quận 1, Tp.HCM) chống trả quyết liệt, cảnh sát hình sự Tp.HCM đã buộc phải nổ súng để bắt giữ nghi phạm.

Theo Tuổi Trẻ, sáng 4/6, cảnh sát Tp.HCM tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Định Kỳ (45 tuổ) và Hồ Thị Thạnh (29 tuổi) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Khoảng 21h45 ngày 3/6, tại giao lộ Phạm Hồng Thái – Lê Lai, cảnh sát phát hiện hai người đi xe máy biển số tỉnh Khánh Hòa có biểu hiện nghi vấn nên bám theo.

Đến 22h, thấy một người phụ nữ ngồi trên ghế đá ở Công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) nghe điện thoại, Thạnh lại gần giật điện thoại rồi chạy ra xe của đồng bọn đã chờ sẵn.

Phát hiện sự việc, anh D. (người trong tổ công tác) chạy bộ đuổi theo, yêu cầu hai đối tượng dừng lại kiểm tra nhưng Thạnh vẫn ngoan cố bỏ chạy nên nổ 3 phát súng chỉ thiên. Thấy vậy Thạnh đã dùng chiếc điện thoại vừa cướp được ném vào người anh D. buộc người này phải bắn một phát vào chân Thạnh.

Dù bị thương, Thạnh và Kỳ vẫn tiếp tục bỏ chạy. Trên đường tẩu thoát, Kỳ liên tục đánh võng, lạng lách, ép xe cảnh sát.

Theo Thanh Niên, khi chạy đến đường Lê Thị Riêng (quận 1), xe bị ngã xuống đường, Thạnh bị bắt giữ; Kỳ cố gắng chạy bộ đến đường Nguyễn Trãi thì bị bắt.

Tại cơ quan công an, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội và đều nghiện ma túy.

Kiểm tra tại chỗ, công an thu giữ một túi xách, trong đó có 1 con dao (dài 35 cm), 2 ống tuýp sắt (dài 60 cm) được mài nhọn hai đầu cùng tang vật.

Thúy Quỳnh