Sau khi bắn gục trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân, sáng 29/6, cảnh sát tiếp tục siết vòng vây bản Tà Dê, Lóng Luông (Sơn La) để bắt những tội phạm ma túy đang cố thủ.

Video cảnh sát siết chặt vòng vây bản Tà Dê. (Nguồn: VnExpress).

Phía ngoài cách vài cây số, cảnh sát lập chốt ngăn người lạ vào. Người dân địa phương bị kiểm tra giấy tờ tuỳ thân và hàng hóa khi qua lại, việc kiểm tra mất khoảng vài phút, theo VnExpress.

Với những người có ý định tiếp cận hiện trường, cảnh sát khuyến cáo không nên vào vì vẫn còn 2 kẻ truy nã có súng đang lẩn trốn trong bản.

Bản Tà Dê nằm trong thung lũng, bao quanh là núi, cách Hà Nội khoảng 170 km, cách quốc lộ 6 chừng 12 km, chỉ có đường độc đạo uốn lượn trên vách núi dẫn vào.

Theo thống kê sơ bộ của nhà chức trách, tại đây đang có hàng chục kẻ bị truy nã ẩn náu, đa phần là tội phạm ma túy.

canh sat tiep tuc siet vong vay bat trum ma tuy co thu o long luong
Cảnh sát kiểm tra hàng hoá của người dân trong bản. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, ngày 27/6, cảnh sát huy động nhiều xe bọc thép, xe phá sóng… bao vây dãy nhà cấp bốn với hệ thống tường rào thép kiên cố tại bản Tà Dê, nơi Tuân và Thuận sinh sống.

Sau nhiều lần thuyết phục Tuân và Thuận ra đầu thú nhưng bất thành, chiều 28/6 lực lượng chức năng đã bắn gục hai trùm ma túy, bắt 3 người khác ra hàng; thu 3 quả lựu đạn, 4 súng quân dụng, 415 viên đạn và nhiều bình gas.

Ước tính có gần 300 cán bộ chia làm 4 lớp tham gia cuộc tấn công vào “đại bản doanh” của Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi).

Cảnh sát tiếp tục siết vòng vây, bắt trùm ma túy cố thủ ở Lóng Luông
Một số người bị bắt sau khi hai trùm ma túy bị tiêu diệt. (Ảnh: Vnexpress)

Nguyễn Thanh Tuân (tên gọi khác là Trăng, trú tại thôn Lặt, Yên Trung, Thạch Thất, Hà Nội) là “ông trùm” ma túy liên kết với Đặng Minh Châu (tức Hương hay Liên toác, 42 tuổi, Lạng Sơn). Đây là đường dây ma túy xuyên quốc gia mua bán với tổng số 1.182 bánh heroin, trong đó có 568 bánh heroin đã bị các cơ quan chức năng bắt giữ, theo Dân Trí.

“Trùm” ma túy này dính líu đến nhiều vụ án ma tuý số lượng lớn, là kẻ cầm đầu và cung cấp “hàng” cho các chân rết khác, bị truy nã đặc biệt toàn quốc.

Vũ Loan