Bộ Công an cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã bắt 86 người giả nhân viên ngân hàng “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông”.

Theo Vietnamnet, 86 người giả nhân viên ngân hàng bị công an khám xét tạm giữ tại 3 địa điểm: Tầng 1, tòa nhà Halo Building (số 60 Núi Thành, phường 13, quận Tân Bình); phòng 102 tòa nhà số 586/8 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình và một công ty tại số 1039 Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận Tân Bình.

Tại những nơi này, Công an bắt giữ 86 người, đồng thời thu giữ tang vật gồm: 109 máy tính để bàn, 67 máy tính xách tay, 1 máy in, 118 ĐTDĐ các loại, 2 xe ô tô, 46 xe gắn máy các loại, 27 thẻ ngân hàng.

Bước đầu theo tin trên tờ VnExpress, cơ quan điều tra xác định, những nghi can này giả danh nhân viên đơn vị phát hành thẻ tín dụng của các ngân hàng, gọi điện thoại tư vấn cho chủ thẻ. Lợi dụng việc ngân hàng áp dụng mức phí rất cao đối với chủ thẻ tín dụng khi rút tiền mặt, nhóm này gợi ý hỗ trợ.

Những người này gợi ý “ngân hàng đang có chính sách giúp khách thoải mái chi tiêu, có thể rút tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng mà không mất phí”. Để làm điều này, chủ thẻ phải chụp ảnh 2 mặt thẻ tín dụng, kèm số bí mật để thanh toán.

Khi có các thông tin, nhóm này sử dụng phần mềm quẹt thẻ trên một website bán hàng, gửi mã OTP về cho chủ thẻ và yêu cầu cung cấp cho họ. Khi đã có đầy đủ điều kiện, các nghi can vẫn chuyển 75% cho khách nhưng âm thầm chuyển 25% hạn mức thẻ còn lại đi nơi khác để chiếm đoạt.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm: