Ngày 24/2, bé trai 10 tuổi ở Cần Thơ dùng dây thun buộc chặt dương vật khiến không thể đi tiểu dẫn đến hoại tử được đưa đi cấp cứu tại Khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Theo Tuổi trẻ, bé trai tên T.Q.L (10 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bụng căng cứng do bí tiểu, phần dương vật bị hoại tử tím đen và bé la khóc nhiều.

Được biết, gia đình của bé kể rằng bé L. dùng sợi dây thun buộc vào dương vật mà không ai biết từ 4 ngày trước. Trong khoảng thời gian đó, do ba mẹ đi làm xa, không có ai chăm lo, bé chỉ ở trong phòng chơi một mình nên mọi người không chú ý.

Hiểm họa khôn lường từ dây thun. Phụ huynh cần chú ý khi cho bé chơi loại đồ chơi tưởng như vô hại này. Ảnh minh họa

Đến khi bé khó tiểu, gia đình nghĩ bé bị nóng nên mua nước dừa về uống. Khi bụng bé căng cứng, đau quá mới đưa đi bệnh viện.

Ngay khi bác sĩ cắt sợi dây thun được buộc thắt 2 vòng, bé trai đã tiểu được ngay. Tuy nhiên, phần quy đầu dương vật đã tím đen nên bác sỹ cho nhập viện điều trị.

Dương vật bị hoại tử của bé L. và sợi dây thun được cắt ra. (CAND)

Sau 10 ngày điều trị, phần quy đầu đã hoại tử khô và tự bong ra. Các bác sỹ phải phẫu thuật bỏ, đồng thời khâu lại 2 thể hang ở dương vật, mở niệu đạo ra cho bé tiểu và khâu da trùm lại thể hang… Hiện vết thương bệnh nhi đã khô, đã rút thông tiểu và chuẩn bị xuất viện.

May mắn là dương vật chỉ mất phần quy đầu, còn giữ được thể hang nên không ảnh hướng nghiêm trọng đến sinh hoạt về sau. Tuy nhiên, bác sỹ cho hay đây là lần đầu tiên gặp trường hợp tổn thương đau lòng này và nhắn nhủ các bậc cha mẹ cần lưu ý hơn đến biểu hiện thất thường ở trẻ.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: