Hiệu trưởng trường mầm non Thụ Lộc (xã Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa bị cảnh cáo do vi phạm công tác quản lý tài chính ngân sách, vay tiền cấp dưới để thưởng Tết cho giáo viên và thu thừa hơn 30 triệu đồng tiền ăn của học sinh. 

Ngày 20/3, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ra quyết định cảnh cáo bà Hoàng Thị Thành, Hiệu trưởng trường Mầm non Thụ Lộc vì bà đã tự đề ra các khoản thu trái với chủ trương của huyện và vi phạm quản lý ngân sách, theo Giao thông.

Cụ thể, trong năm học 2015-2016, trường Mầm non Thụ Lộc do bà Thành đứng đầu làm thất thoát số tiền thu từ phụ huynh học sinh 7,4 triệu đồng, chi tiêu sai mục đích 72,5 triệu đồng tiền quỹ xây dựng và tiền học phí dùng cho hoạt động cải cách tiền lương.

Trong số đó, nhà trường chi 22,3 triệu đồng tiền trực trưa cho giáo viên trong tiền ăn của học sinh nhưng không có biên bản thống nhất ý kiến với hội phụ huynh về thu chi tiền trực.

Cô Hoàng Thị Thành, hiệu trưởng trường mần non Thụ Lộc. (Ảnh: ĐS&PL)

Sang năm học 2016-2017, nhà trường sử dụng nguồn thu tự nguyện của phụ huynh để trả lại số tiền đã chi tiêu sai mục đích của năm trước. Nhà trường còn vay của cô Võ Thị Huệ – Hiệu phó, 23 triệu đồng để chi thưởng Tết Nguyên đán cho giáo viên; thu thừa hơn 30 triệu đồng tiền ăn của học sinh.

Lãnh đạo trường sau đó vay lại của ngân hàng 80 triệu đồng, chi ra gần 54 triệu để trả nợ cho cô Huệ và trả lại tiền ăn thu thừa cho học sinh. Số tiền còn lại 26 triệu đồng đưa vào quỹ.

Vì những sai phạm trên, huyện Lộc Hà đã đề nghị Ban giám hiệu Trường mầm non Thụ Lộc thu hồi hơn 118 triệu đồng các khoản thu, chi sai các năm 2015-2016 và 2016-2017, nộp vào kho bạc nhà nước trước ngày 15/1/2018, theo Thanh niên.

Ánh Tuyết