Trường Tiểu học Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo Hồ Thị Hà vì đánh bầm lưng học sinh lớp 1. Theo phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh, đây là mức “cảnh cáo nặng”.

Ngày 31/10, ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho Báo Dân Trí biết, Ban giám hiệu Trường tiểu học Kỳ Liên quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô Hồ Thị Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A vì đánh học sinh bầm lưng.

Theo ông Sum, đây là hình thức kỷ luật cảnh cáo nặng. Hành động đánh trẻ của cô Hà chưa đến mức nhận kỷ luật buộc thôi việc.

Trước đó, Báo Thanh Niên đưa tin, trưa 25/10, khi tắm cho con gái, chị P (mẹ cháu N) phát hiện trên lưng bên phải của con có nhiều vết bầm tím. Khi hỏi ai đánh thì cháu N nói bị cô giáo chủ nhiệm dùng que đánh vào lưng trong buổi học ngày 24/10 do không làm bài tập và tẩy xóa trong vở.

Về lý do N không làm bài tập và tẩy xóa trong vở, chị P nói do cháu có nghỉ học 2 hôm và mới đi học lại không làm được bài tập nên có tẩy xóa trong vở.

canh cao co giao chu nhiem o ha tinh danh bam lung hoc sinh lop 1
Hình ảnh em N bầm tím lưng vì bị cô giáo đánh. (Ảnh: Báo Đất Việt)

“Khi làm việc với cô giáo và ban giám hiệu nhà trường, họ cho rằng do cháu không chép bài, không ôn bài, và do áp lực công việc, bực bội chuyện gia đình nên cô Hà đã dùng roi đánh con tôi”, chị P nói thêm.

Nhận xét về nữ giáo viên, ông Hoàng Nhật Tiến – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Liên cho biết “ở trường cô Hà là một giáo viên tốt, sống có tâm và được phụ huynh học sinh rất yêu mến”. Quan điểm của nhà trường là ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, nhà trường không bao che cho sai phạm.

Bảo Hà (Tổng hợp)