Bà Nguyễn Thị Thuý – giáo viên trường THCS thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, bị buộc chuyển trường vì đã tát và đuổi học sinh ra khỏi lớp trong giờ Giáo dục Công dân ngày 22/10.

Ngày 13/12, Báo Dân Trí đưa tin, Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa (Hà Nội) xác nhận đã kỷ luật cảnh cáo, chuyển trường đối với bà Nguyễn Thị Thúy – giáo viên trường THCS thị trấn Vân Đình vì có hành động xúc phạm học sinh.

Ông Bùi Thanh Sơn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa cho biết, sự việc cô giáo Nguyễn Thị Thúy tát 2 học sinh trong giờ học vì không mang sách vở, đuổi học sinh khỏi giờ học Giáo dục công dân (GDCD) là có thật. Tuy nhiên, việc cô giáo này đánh học sinh gãy răng, chảy máu là không có cơ sở.

Ngoài ra, giáo viên Nguyễn Thị Thúy đã có lời nói không tôn trọng nghề nghiệp của phụ huynh, xúc phạm học sinh Trần Thị N.L., đuổi em này ra khỏi lớp và không cho tiếp tục học giờ GDCD trong 2 tuần.

Kết luận vụ việc đã được giáo viên và phụ huynh nhất trí. Hiện tại, học sinh đến lớp bình thường.

Theo quy định, bà Thúy có thể bị kỷ luật ở 3 mức là khiến trách, cảnh cáo và buộc thôi việc.“Xét thấy hành vi của cô Thúy chưa đến mức độ buộc thôi việc nên Hội đồng kỉ luật quyết định cảnh cáo, chuyển trường với cô Thúy”, ông Sơn thông tin.

canh cao chuyen truong co giao o ha noi xuc pham tat hoc sinh lop 8
Ông Vương Đăng Tuyến – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình cũng bị quy trách nhiệm sau khi để xảy ra sự việc. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Kinh tế & Đô thị, trước đó, phụ huynh có con học lớp 8A, trường THCS thị trấn Vân Đình đã làm đơn tố giáo viên Nguyễn Thị Thúy dạy bộ môn GDCD có những lời lẽ xúc phạm học sinh và gia đình vào buổi học ngày 22/10.

Giáo viên này còn đuổi học sinh ra khỏi lớp trong 3 tuần với lý do không chính đáng, tát học sinh khác gãy răng, chảy máu miệng. Em này đã thông báo sự việc lên giáo viên chủ nhiệm nhưng không nhận được phản hồi.

Quá bức xúc, phụ huynh này đã làm đơn gửi Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình đề nghị làm rõ sự việc.

Hoa Liên (Tổng hợp)