Sáng nay (19/2), ông Bùi Quốc Anh, Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng – Công ty Cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) cho hay, đã cảnh cáo 2 nhân viên bốc xếp ném hành lý của hành khách.

Trên báo Lao Động, ông Bùi Quốc Anh cho biết: “Công ty đã họp và tiến hành kỷ luật cảnh cáo 2 nhân viên có hành vi không đúng quy định, xếp lao động kém trong năm 2019, nếu tái phạm sẽ buộc thôi việc”.

Ném hành lý ra phía xa. (Ảnh: N.T/Thanh Niên)

Báo Thanh Niên thông tin, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn phim ghi lại cảnh 2 nhân viên của SAGS – chi nhánh Đà Nẵng bốc xếp hành lý từ chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air số hiệu VJ645 đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào sáng 16/2.

Cộng đồng mạng bức xúc khi cả 2 nhân viên đều vô tư ném hành lý ra xa vài mét lên xe chuyên chở.

videoinfo__video3.dkn.tv||782d830f7__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Nhân viên mặt đất “thô bạo” với hành lý của khách ở sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Nguồn: Kênh 14)

Trên các trang mạng xã hội, dư luận không chỉ bức xúc trước hành vi của 2 nhân viên bốc xếp, mà còn bất bình khi xung quanh còn có nhân viên khác của SAGS và các bộ phận liên quan đến phục vụ mặt đất trong sân bay Đà Nẵng, nhưng không ai có ý kiến, can ngăn hành vi ném hành lý phản cảm này.

Dư luận đặt nghi vấn việc ném hành lý của hành khách diễn ra ngang nhiên, thường xuyên đến mức trở nên bình thường trong sân bay Đà Nẵng.

Thông tin người dân bức xúc phản ánh vụ việc. (Ảnh: Soha)

Một ý kiến bày tỏ bức xúc: “Họ làm việc vô trách nhiệm chứ không quan tâm gì đến tài sản của hành khách. Cách làm việc không thể chấp nhận được. Nếu tài sản bị hư thì ai bồi thường”.

Tuy nhiên theo Kênh 14, cũng có một số ý kiến lại cho rằng, hàng hóa đã gói nên việc ném như vậy không bị hư hỏng và do áp lực về thời gian trong khoảng 30-40 phút để máy bay di chuyển hoặc sau khi máy bay hạ cánh thì cần nhanh chóng đưa hàng hóa vào băng chuyền để hành khách nhận.

Khôi Minh (tổng hợp)