Thông tin trên được ông Phạm Vũ Cường, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sáng 24/3 xác nhận và cho biết, làn này bố trí phía trong nhà xe TCP đối diện ga quốc nội sân bay. – theo VnExpress.

Ông Cường cho hay, trước mắt đơn vị thống nhất với ứng dụng gọi xe Be cho ôtô đón khách tại làn này, dự kiến từ tháng 4. Hãng sẽ phải bố trí nhân sự điều phối, sắp tài, đảm bảo trật tự, kiểm soát giá cả tương tự các hãng taxi hoạt động tại đây. Hãng Grab đang chuẩn bị các thủ tục để đấu thầu đón khách ở làn E sân bay.

Nguồn tin trên cho hay, Đại diện hãng công nghệ Be cũng xác nhận đạt được thỏa thuận để đón khách ở sân bay. Be dự kiến phương án điều phối khi khách đặt xe, tài xế mới được di chuyển từ ngoài vào bãi đệm bố trí ở ga quốc tế và dừng chờ. Khi khách ra tới làn E và xác nhận vị trí, tài xế mới chạy đến đón nhằm tránh phải chờ lâu, gây ùn ứ và không đúng quy định dừng quá 3 phút tại sân bay.

Theo Thanh Niên, tháng 11 năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã áp dụng quy định phân làn, phân luồng ô tô mới có bốn làn A, B, C, D.

Theo đó, làn A (khu vực sát sảnh đón trả khách) chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay và cấm đón khách. Làn B, làn C dành cho các phương tiện đón khách (trừ taxi, xe kinh doanh vận tải). Xe gia đình đón thì có thể vào 2 làn này, nhưng dừng không quá 3 phút. Còn làn D là ở nhà giữ xe ở sân bay dành cho taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách (áp dụng cho xe kinh doanh có đăng ký nhượng quyền với sân bay).

Từ đó đến nay, nhiều tài xế xe công nghệ đã thể hiện bức xúc, cho rằng việc phân làn không công bằng khi taxi được đón khách gần hơn, còn xe công nghệ phải di chuyển lên tầng cao và chịu phí 25.000 đồng thay vì 10.000 đồng như trước. Việc di chuyển quá xa khiến nhiều hành khách hủy chuyến, tài xế vừa mất khách, vừa tốn phí.

Có thể bạn quan tâm: