Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa lên tiếng cảnh bảo về hiện tượng giả mạo để làm dịch vụ chỉnh sửa thông tin tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, năm học 2018 – 2019, trên các trang mạng xã hội.

Những ngày gần đây, thông tin dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa thông tin học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến đăng tải trên nhiều hội nhóm, fanpage của các phụ huynh đang có con sắp vào lớp 1.

Theo tài khoản này thì phụ huynh chỉ cần chỉnh sửa thông tin đăng ký tuyển sinh qua mạng mà không cần đến trực tiếp đến các trường đã nộp hồ sơ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có cảnh báo về vấn đề này và khẳng định dịch vụ chỉnh sửa trực tuyến chỉ là giả mạo. Theo quy định của Sở, mọi thông tin của học sinh cần chỉnh sửa đều phải thông qua các nhà trường và phụ huynh sẽ phải mang hồ sơ gốc để đối chiếu, theo hanoi.edu.

“Hiện tượng giả mạo trên có dấu hiệu thu thập thông tin cá nhân của học sinh và cha mẹ học sinh nên quý phụ huynh cần cảnh giác”, thông báo của Sở này nêu.

Trong thời gian từ ngày 1-3/7, phụ huynh Hà Nội có con chuẩn bị vào lớp 1 bắt đầu đăng ký trực tuyến vào các trường tiểu học công lập. Sau khi thực hiện các bước thành công, khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2018-2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến hoặc đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học, theo Công Lý.

Nếu thông tin đăng ký trực tuyến của học sinh bị sai, phụ huynh mang hồ sơ chỉnh sửa đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định.

Ngoài đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vẫn có thể dùng hình thức tuyển sinh trực tiếp để đăng ký hồ sơ dự tuyển cho học sinh vào lớp 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6. Thời gian tuyển sinh trực tiếp diễn ra từ ngày 13 đến 18/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tính đến 20 giờ ngày 1/7, đã có 64.424 hồ sơ đăng ký thành công (chiếm 50,1% số chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến), theo Thanh Niên.

Như Quỳnh