Các bến xe tại Cần Thơ 8 ngày sau Tết Mậu Tuất giá vé sẽ tăng 40%. Cần Thơ cũng dự phòng 50- 100 đầu xe/ngày phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tại các bến xe.

Ngày 31/1, Công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ cho biết, dự kiến trong và sau Tết tại các bến xe tại Cần Thơ ước tính có trên 333.000 lượt hành khách di chuyển, tăng bình quân khoảng 10% so với cùng kỳ, theo Zing.

Đơn vị đã lên kế hoạch dự phòng các phương tiện, bố trí lái xe và nhân viên phục dịp Tết 2018. Do người dân được nghỉ đến 7 ngày, lượng hành khách đi qua các bến xe sẽ tăng cao.

Cần Thơ tăng 40% giá vé xe khách trong Tết
Bến xe khách Tp.Cần Thơ, đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều (ảnh: Minh Anh).

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ, từ mùng 2 đến mùng 10 (tức 17-25/2) giá vé tăng chính là phần phụ thu cho những xe chạy chiều về không có khách.

Trước Tết, từ 6-15/2, công ty dự phòng 50 xe/ngày. Từ ngày 16-25/2, dự phòng 100 xe/ngày, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Thời gian bán vé tại các bến xe từ 2-19h mỗi ngày hoặc kéo dài cho đến khi hết khách tại bến.

Ngoài ra, công ty đã có kế hoạch và phương án phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị ngành chức năng dể ngăn chặn và xử lý kịp thời các phần tử xấu trà trộn vào khu vực bến. Bên cạnh đó, kiểm tra các phương tiện đảm bảo đẩy đủ điều kiện theo quy định trước khi lên tài đón khách nhằm đảm bảo mỹ quan và an toàn cho hành khách, theo Giao Thông.

An An