Để đáp ứng nhu cầu phát triển, việc làm tuyến đường 91C được xác định là cấp thiết nhưng ngân sách khó khăn nên Cần Thơ kêu gọi đầu tư BOT.

Theo Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ, tuyến đường mới dự kiến có tên là 91C, tổng vốn 15.000 tỷ đồng theo hình thức BOT. Tuyến đường nằm ở phía Tây của thành phố, là trục đối ngoại, kết nối tất cả khu công nghiệp với cảng Cái Cui, theo VnExpress.

Phối cảnh tuyến đường 91C có vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng được Cần Thơ kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT. (Ảnh: Cửu Long).

Tuyến đường mới 91C dài 30km, có 25 cầu, 9 nút giao, trong đó, điểm đầu giao với quốc lộ 91 thuộc địa bàn quận Ô Môn, kết nối với quốc lộ 61C thuộc địa bàn quận Cái Răng và điểm cuối giao với đường Nam Sông Hậu, tại đường dẫn vào cảng Cái Cui. Mặt cắt đường theo quy hoạch là 80m, trong đó, 32m giữa tim đường sẽ dự trữ sau này làm metro. Thời gian thu phí hoàn vốn trong 30năm.

Theo lãnh đạo TP Cần Thơ, địa phương đã có ý tưởng làm tuyến đường này từ 10 năm trước nhưng do điều kiện ngân sách khó khăn và yêu cầu về giao thông khi đó chưa bức bách nên chậm triển khai.

“Với đà phát triển như hiện nay, áp lực về giao thông của thành phố rất lớn, vì vậy, dự án này càng trở nên cấp thiết. Nhưng vì ngân sách vẫn còn khó khăn nên địa phương muốn kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT”, lãnh đạo Cần Thơ nói.

Mới đây, một số nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đã đến làm việc với TP Cần Thơ nhằm tìm hiểu, nghiên cứu về dự án này để quyết định khả năng đầu tư.

Thế Tam