Trường có 18 giáo viên thì 12 người tham gia du lịch, các học sinh phải chia lớp học dồn. Vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Giai Xuân 3, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Từ thứ 2 (ngày 23/10), 12 giáo viên của trường trong đó có hiệu trưởng, hiệu phó và 2 giáo viên sắp nghỉ hưu đã đi du lịch 3 ngày. Trường bố trí 4 giáo viên ở lại để đảm bảo việc học cho 6 lớp. Do vậy, các lớp học được chia thành 2 buổi, 3 lớp học buổi sáng và 3 lớp học buổi chiều, theo Zing.vn.

Nhiều lãnh đạo, giáo viên trường Tiểu học Giai Xuân 3 tổ chức đi du lịch giữa học kỳ. (Ảnh: Minh Anh)

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Sang – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phong Điền xác nhận có việc lãnh đạo và giáo viên của Trường tiểu học Giai Xuân 3 đi Đà Nẵng trong mấy ngày qua.

Ông Sang cũng cho biết thêm, 4 giáo viên ở lại trường là những giáo viên chủ nhiệm, còn đoàn đi tham quan Đà Nẵng chủ yếu là giáo viên bộ môn, ban giám hiệu, nhân viên và phục vụ.

Vị Trưởng phòng lý giải rằng chuyến đi này là kết hợp vừa tham quan vừa học tập bộ môn xóa mù bơi cho học sinh.

Mọi năm đều có ngày nghỉ giữa kỳ nên năm nay, trường đã lên kế hoạch, đặt vé máy bay từ nhiều tháng trước, kinh phí của chuyến đi này là tự túc. Hiệu trưởng đã quyết định bố trí giáo viên ở nhà để đảm bảo giảng dạy chuyên môn, đảm bảo việc học của các em học sinh vẫn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, ông Sang khẳng định, việc đi không xin phép là sai phạm về hành chính nên Phòng GD&ĐT đang xem xét kỷ luật, tùy theo mức độ.

Tuấn Anh (TH)